Trung Quốc phê duyệt hai loại vaccine ngừa Covid-19 mới

  • 26/02/2021 12:12
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 25-2, Cơ quan quản lý dược phẩm quốc gia Trung Quốc cho biết, họ vừa chấp thuận hai loại vaccine ngừa Covid-19 khác vào sử dụng đại trà, nâng số lượng vaccine nội địa lên số 4 loại.

Hai loại vaccine mới được chấp thuận được sản xuất bởi CanSino Biologics Inc và Viện nghiên cứu các sản phẩm sinh học Vũ Hán, một đơn vị thuộc Tập đoàn Dược phẩm quốc gia Trung Quốc (Sinopharm).

Cùng với vaccine do Sinovac Biotech và đơn vị Sinopharm ở Bắc Kinh sản xuất, tổng cộng Trung Quốc đang có 4 loại vaccine được phê duyệt dùng cho tiêm chủng trong nước.

Đến nay, Bắc Kinh vẫn chưa chấp thuận loại vaccine ngừa Covid-19 nào do phương Tây sản xuất.

Trung Quốc phê duyệt hai loại vaccine ngừa Covid-19 mới ảnh 1
Trung Quốc đã thông qua tổng cộng 4 loại vaccine nội địa ngừa Covid-19

Đơn vị tại Vũ Hán của Sinopharm cho biết, vaccine của họ có mức độ hiệu quả đạt 72,51% trước virus corona gây ra dịch bệnh Covid-19. Đây là kết quả được thống kê sau quá trình thử nghiệm cuối cùng trong phòng thí nghiệm.

Nó là một trong hai ứng viên từ Sinopharm đã bước vào giao đoạn thử nghiệm giai đoạn 3 ở nước ngoài và được tiêm cho đội nhân viên y tế tiền tuyến có nguy cơ lây nhiễm cao.

Các vaccine do Trung Quốc tạo ra đều có thể lưu trữ ở nhiệt độ tủ lạnh bình thường, điều khiến nó thích hợp cho những nước đang phát triển thay vì các vaccine từ Pfizer và Moderna, vốn yêu cầu phải bảo quản trong điều kiện nhiệt độ lạnh hơn.

Trung Quốc đã viện trợ và bán vaccine của Sinovac và Sinopharm ra rất nhiều nước trên thế giới.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục