Trưởng đặc khu Hong Kong tiêm vaccine của Sinovac trên truyền hình trực tiếp

  • 22/02/2021 16:10
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 22-2, Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam cùng nhiều quan chức khác vừa được tiêm vaccine chống Covid-19 của hãng Sinovac (Trung Quốc) trực tiếp trên truyền hình như động thái nhằm đảm bảo mức độ an toàn của loại vaccine này trước khi nó được tiêm chủng rộng rãi trong tuần này.

Sinovac là vaccine chống Covid-19 đầu tiên được giới thiệu Hong Kong và tiếp theo sau đó sẽ là vaccine của Pfizer/BioNTech chuẩn bị được phân phối vào cuối tháng 2 này.

Chương trình tiêm chủng tại Hong Kong chậm hơn nhiều thành phố phát triển khác và sau hẳn so với Trung Quốc, vốn bắt đầu từ cuối tháng 7.

Bà Lam được ghi hình tiêm vaccine tại thư viện trung tâm Hong Kong, theo sau đó Cục trưởng y tế Hong Kong Sophia Chan và Tổng thư ký hành chính Matthew Cheung.

“Điều này yêu cầu sự hợp tác từ tất cả ngời dân Hong Kong nhằm giúp cả xã hội có thể phục hồi nhanh nhất có thể”, bà Lam cho hay.

Trong khi đó, Bộ trưởng Chan khẳng định rằng, người dân không cần phải lo lắng về vaccine Sinovac do chính quyền không hạ thấp tiêu chuẩn để chấp thuận nhanh loại vaccine này và cũng không chịu áp lực từ Bắc Kinh để phê duyệt nó.

Một triệu liều vaccine Sinovac đã được Bắc Kinh cung cấp cho Hong Kong vào hôm 20-2. 7,5 triệu người dân Hong Kong có thể được tiêm vaccine từ ngày 26-2 sau khi đăng kí trực tuyến. Họ cũng sẽ được chọn loại vaccine mà họ muốn.

Trưởng đặc khu Hong Kong tiêm vaccine của Sinovac trên truyền hình trực tiếp ảnh 1

Bà Carrie Lam tiêm vaccine của Sinovac trên truyền hình trực tiếp

Phong trào chống Trung Quốc đã tăng mạnh ở Hong Kong kể từ năm 2019 khi những người biểu tình xuống đường để phản đối điều mà họ cho là Bắc Kinh đang phá vợ nền tự chủ của đặc khu hành chính này.

Theo một cuộc khảo sát của đại học Hong Kong được thực hiện vào tháng 1-2021, dưới 30% người được hỏi cho biết, họ sẽ chấp nhận vaccine Sinovac.

Hong Kong đã đảm bảo nhận được tổng cộng 22,5 triệu liều vaccine chống Covid-19 từ Pfizer, Sinovac và AstraZenca. Thành phố này đã ghi nhận 10.800 ca nhiễm Covid-19 kể từ tháng 1, trong đó 197 trường hợp tử vong.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục