Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa tầm ngắn để phản đối Mỹ - Hàn Quốc

  • 10/08/2019 16:41
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Hàn Quốc vừa cho biết, Triều Tiên đã phóng vật thể bay được cho là 2 tên lửa tầm ngắn như một động thái nhằm biểu dương sức mạnh trước cuộc tập trận chung của Mỹ và Hàn Quốc.

Quân đội Hàn Quốc cho biết, hai tên lửa đã bay được khoảng 400km ở độ cao 48km. Trong khi đó, một quan chức Mỹ cho biết, ít nhất một tên lửa trong đó giống loại đã từng phóng vào các ngày trước đó.

Hàn Quốc dự đoán thêm nhiều tên lửa khác sẽ được Triều Tiên tiếp tục phóng trong thời gian quân đội Mỹ và Hàn Quốc diễn tập quân sự.

Hai tên lửa được phóng vào hôm 10-8 từ một khu vực tại thành phố Hamhung. Các động cơ nhiên liệu rắn cỡ lớn được sử dụng cho tên lửa đạn đạo của Triều Tiên hầu hết đều được chế tạo ở Hamhung.

Triều Tiên liên tiếp phóng tên lửa trong thời gian Mỹ và Hàn Quốc tập trận

Triều Tiên liên tiếp phóng tên lửa trong thời gian Mỹ và Hàn Quốc tập trận

“Vụ phóng tên lửa này dường như để thử nghiệm khả năng của loại tên lửa tầm ngắn mà Triều Tiên đang phát triển. Do các quan ngại mà những vụ phóng tên lửa này gây ra, chúng tôi yêu cầu Triều Tiên ngừng ngay hoạt động trên”, phủ Tổng thống Hàn Quốc đưa ra thông cáo cho hay.

Vụ phóng tên lửa này diễn ra chỉ ít giờ sau khi Tổng thống Donald Trump cho biết, ông mới nhận được một bức thư tuyệt vời từ Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Lãnh đạo Mỹ đã tỏ ý xem nhẹ những vụ phóng tên lửa của Triều Tiên khi khẳng định rằng nó chỉ là các tên lửa tầm ngắn và không vi phạm lời hứa về không thử các tên lửa đạn đạo tầm xa.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục