Tổng thống Donald Trump nhận thư từ ông Kim Jong-un

  • 10/08/2019 09:25
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết, ông đã nhận được một bức thư tuyệt vời từ Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và có thể sắp xếp một cuộc gặp mới trong tương lai.

Theo Tổng thống Donald Trump, ông Kim Jong-un đã bày tỏ sự không hài lòng với các cuộc tập trận của Mỹ và Hàn Quốc, đồng thời lí giải việc Bình Nhưỡng phóng tên lửa là nhằm phản đối các hành động này.

Trả lời phỏng vấn với các phóng viên, lãnh đạo Mỹ cho biết, có khả năng sẽ sắp xếp một cuộc gặp mới với Chủ tịch Kim Jong-un, tuy nhiên, không tiết lộ khi nào nó diễn ra.

Tổng thống Donald Trump và ông Kim Jong-un thường xuyên trao đổi thư từ với nhau

Tổng thống Donald Trump và ông Kim Jong-un thường xuyên trao đổi thư từ với nhau

Triều Tiên đã tiến hành phóng nhiều tên lửa đạn đạo tầm ngắn bất chấp cuộc gặp giữa Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump vào ngày 30-6 đã thúc đẩy các cuộc thảo luận ở cấp chuyên viên về vấn đề hạt nhân.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã gặp nhau 3 lần từ năm ngoái tới nay nhằm thảo luận cách giải quyết khủng hoảng hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng, tuy nhiên, chưa thể thống nhất về một sự phi hạt nhân hóa hoàn toàn và có thể kiểm chứng.

Như một động thái nhằm khẳng định chính sách với Triều Tiên là thành công trước cuộc bầu cử mới, Tổng thống Donald Trump đã tỏ ý xem nhẹ các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên bằng việc khẳng định nó không vi phạm lời hứa ngừng thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm xa.

Vào hôm 7-8, Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết, ông hy vọng các cuộc đối thoại có thể nối lại trong một vài tuần tới.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục