Triều Tiên điều quân tới biên giới, sẵn sàng "cuộc chiến truyền đơn"

  • 22/06/2020 11:08
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Hãng tin Yonhap ngày 21-6 cho biết, Triều Tiên đã triển khai binh sĩ tới các đồn biên phòng ở biên giới với Hàn Quốc trong khi tuyên bố sẵn sàng rải hàng triệu truyền đơn sang nước láng giềng.
Người đào thoát thả truyền đơn từ Hàn Quốc sang Triều Tiên

Người đào thoát thả truyền đơn từ Hàn Quốc sang Triều Tiên

Theo nguồn tin, Triều Tiên đe dọa khôi phục các điểm kiểm soát biên giới vốn bị đóng băng sau thỏa thuận hòa bình năm 2018 (hiện đã sụp đổ). Quân đội Hàn Quốc cho biết, họ đang theo dõi chặt chẽ tình hình trước những động thái mới nhất từ Bình Nhưỡng. Ngoài ra, Seoul còn phát hiện hai khẩu pháo ven biển của Bình Nhưỡng đã mở, cho thấy chúng có thể đang ở trạng thái sẵn sàng khai hỏa.

Trong một diễn biến có liên quan, cùng ngày, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời người phát ngôn Bộ Mặt trận thống nhất (UFD) của nước này cho biết, Triều Tiên không có ý định xem xét lại hoặc thay đổi kế hoạch rải truyền đơn có nội dung chống Hàn Quốc qua biên giới. Cùng lúc đó, nhóm người đào thoát ở Hàn Quốc cũng tuyên bố sẽ tiếp tục gửi truyền đơn sang Triều Tiên bất chấp lệnh cấm của chính phủ.

 Trước đó, hôm 20-6, KCNA đưa tin các công nhân Triều Tiên đang in truyền đơn chống Seoul số lượng lớn để chuẩn bị thả qua biên giới.

Căng thẳng trong mối quan hệ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc lên tới đỉnh điểm trong những tuần gần đây. Bình Nhưỡng nổi giận vì những người đào tẩu Triều Tiên rải truyền đơn qua vĩ tuyến 38 vào nước này. Triều Tiên sau đó cắt đứt đường dây liên lạc nóng với nước láng giềng và cho nổ tung một văn phòng liên lạc chung giữa hai nước.

Theo Yonap News

Tin cùng chuyên mục