Triệu tập người phụ nữ đăng thông tin về lợn chết do dịch tả bị trộm đi

  • 10/10/2019 09:43
  • 0 bình luận
  • Nhân Nhân - T.Loan
  • In bài
ANTD.VN -Đi chợ nghe mọi người kháo chuyện lợn chết do dịch tả châu Phi dù được chính quyền tiêu hủy nhưng vẫn bị trộm mang đi. Về nhà, P. đăng lên trang cá nhân của mình, khi thấy nhiều người chia sẻ, người phụ nữ này hoảng sợ xóa đi.

Ngày 9-10, Công an TX Cửa Lò, Nghệ An đã triệu tập chị Hoàng Thị P. (28 tuổi) trú ở phường Nghi Thu để xác minh, làm rõ về hành vi đưa thông tin sai sự thật lên mạng xã hội khiến dư luận xôn xao.

Theo đó, vào ngày 7-10, trên mạng xã hội đã lan truyền thông tin có hiện tượng đào trộm xác lợn bị nhiễm dịch tả châu Phi đã được chôn, đưa đi tiêu thụ tại phường Nghi Hương (TX. Cửa Lò). Việc xuất hiện thông tin khiến người dân hoang mang, lo lắng.

Hoàng Thị P. làm tường trình về sự việc tại cơ quan công an

Hoàng Thị P. làm tường trình về sự việc tại cơ quan công an

Vào cuộc xác minh, cơ quan công an xác định, tài khoản facebook Phan Beo đã đăng tải thông tin xác lợn bị đào trộm. Chủ tài khoản Phan Beo chính là Hoàng Thị P.

Theo bản tường trình của P. thì vào sáng 4-10, khi đi chợ thì nghe mọi người bàn tán thông tin về xác lợn bị dịch tả được tiêu hủy tại phường Nghi Hương, TX Cửa Lò bị đào trộm trong đêm.

Hoang mang khi nghe được câu chuyện trên, chị P. đã đăng tải thông tin cảnh báo lên trang cá nhân của mình. Khi thấy có nhiều người chia sẻ, P. đã lập tức xóa bài đăng.

Công an TX Cửa Lò đang củng cố hồ sơ, để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục