Người đàn ông giúp vợ 'vượt cạn' thành công bên vệ đường

  • 09/10/2019 21:03
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Chị Hiền chuyển dạ rồi sinh ngay trên đường dưới trời mưa, người chồng bất đắc dĩ trở thành bà đỡ, giúp hai mẹ con “vượt cạn” thành công.

Ngày 9-10, anh Lương Văn Siềng (26 tuổi) trú xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An, cho biết, sau khi thăm khám và kiểm tra y tế, vợ con anh đã xuất viện trở về nhà.

Bế cậu con trai nặng 2,9kg vừa chào đời 1 ngày trước, ông bố 26 tuổi cho hay, khoảng 11 giờ trưa 8-10, anh đang đi làm thì vợ là chị Moong Thị Hiền (24 tuổi) báo tin chuyển dạ. Ngay sau đó, anh Siềng về chở vợ đến đến Trung tâm Y tế huyện Quế Phong thăm khám.

Anh Siềng đỡ đẻ cho vợ ngay bên lề đường

Anh Siềng đỡ đẻ cho vợ ngay bên lề đường

“Vợ được dự sinh 10 ngày nữa nên khi cô ấy kêu đau bụng, tôi chỉ nghĩ chở vợ xuống bệnh viện để khám. Hai vợ chồng cũng chưa tính đến chuyện sinh con nên cũng chưa sắm đồ sơ sinh”, anh Siềng nói.

Chở vợ được chừng 30km, anh Siềng phải dừng xe, bế vợ ra ngồi ở vỉa hè nghỉ vì vợ liên tục kêu đau, không còn ngồi vững. Lúc này, trời đổ mưa, anh Siềng đang loay hoay lấy áo mưa che cho vợ để tránh bị cảm lạnh thì hoảng hốt khi nghe vợ nói sắp sinh.

“Lúc đó chẳng biết phải làm sao, từ những kiến thức đã xem qua trên mạng, tôi liền nói chuyện để động viên vợ, rồi một tay đỡ cô ấy, một tay đỡ con khi thấy đứa trẻ thò ra ngoài” - anh Siềng nói và cho hay, quá trình này chỉ diễn ra trong thời gian chừng 5 phút.

Đưa đứa trẻ cho vợ bế, người bố trẻ này vội chạy đến một nhà người dân gần đó xin một lưỡi dao lam rồi quay lại cắt rốn cho con, dùng một sợi chỉ thắt lại. Sau khi cắt rốn xong, anh Siềng vỗ nhẹ mấy cái ở lưng con thì thấy con khóc.

Lúc bấy giờ, trời cũng hết mưa, nhưng vì lo cho sức khỏe hai mẹ con, anh đành gửi xe máy lại rồi đón taxi đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe. Cái tên Lương Xuân Đường cũng đã được vợ chồng anh Siềng quyết định đặt cho cậu con trai thứ của mình như một kỷ niệm khó quên.

Tin cùng chuyên mục