Trao đổi, giải đáp kỹ nhiều vấn đề cử tri quan tâm

  • 23/09/2015 19:24
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTĐ - Tiếp tục hoạt động tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ X, Quốc hội khóa XIII, hôm nay 23-9, Đoàn ĐBQH TP Hà Nội, đơn vị bầu cử số 5 gồm ông Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện nghiên cứu lập pháp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội; và bà Nguyễn Phạm Ý Nhi, Chủ tịch Hội Nhi khoa Hà Nội đã có buổi tiếp xúc cử tri tại 2 quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm.
Thay mặt Đoàn ĐBQH TP Hà Nội, đơn vị bầu cử số 5, ông Đinh Xuân Thảo và bà Nguyễn Phạm Ý Nhi đã thông báo tới cử tri 2 quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm những nội dung dự kiến trong chương trình làm việc kỳ họp thứ X, Quốc hội khóa XIII; và tổng hợp trả lời kiến nghị của cử tri những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và UBND TP Hà Nội.
Đoàn ĐBQH TP Hà Nội, đơn vị bầu cử số 5 trân trọng lắng nghe, tiếp thu ý kiến cử tri quận Nam Từ Liêm

Đoàn ĐBQH TP Hà Nội, đơn vị bầu cử số 5 trân trọng lắng nghe, tiếp thu ý kiến cử tri quận Nam Từ Liêm

Đoàn ĐBQH TP Hà Nội, đơn vị bầu cử số 5 trân trọng lắng nghe, tiếp thu ý kiến cử tri quận Nam Từ Liêm

Tại các buổi tiếp xúc, đã có 13 ý kiến đại diện cho cử tri của 23 phường trên địa bàn quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm được nêu. Ông Nguyễn Tiến Toản, cử tri phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm phản ánh tình trạng ùn tắc giao thông trên tuyến đường 70 nối từ Láng - Hòa Lạc về đến Nhổn. Nguyên nhân là do khi xây dựng đường sắt trên cao, xe tải thường xuyên chạy vào.

Ông Văn Duy Lợi, cử tri phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm nêu kiến nghị khi dự án lấy đất triển khai các công trình, thì cần chỉ rõ mốc giới, tránh tình trạng người dân không có đất sản xuất nhưng dự án thì không triển khai, khiến dân bức xúc.

Sau phần trả lời một số kiến nghị liên quan đến thẩm quyền của UBND 2 quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung và ông Đinh Xuân Thảo đã tổng hợp những vấn đề, kiến nghị mà cử tri 2 quận đã nêu. Trân trọng cảm ơn ý kiến đóng góp tâm huyết của các cử tri, các đại biểu Đoàn ĐBQH TP Hà Nội, đơn vị bầu cử số 5 khẳng định sẽ tiếp thu, chuyển toàn bộ ý kiến, kiến nghị đến các cấp, cơ quan có thẩm quyền; đồng thời giám sát các đơn vị chức năng trong việc trả lời kiến nghị, thắc mắc của cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã trao đổi, thông tin một số nội dung mà cử tri quan tâm. Về ý kiến thời gian gần đây, tại một số dự án xây dựng đường sắt trên cao xảy ra ùn tắc giao thông, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cho biết, CATP đã có kiến nghị đến cơ quan chức năng cần nhanh chóng khắc phục việc đơn vị thi công sử dụng vách ngăn quá lớn, gây ảnh hưởng giao thông. Bên cạnh đó, CATP cũng đã chỉ đạo lực lượng CSGT phối hợp với Công an cơ sở, Thanh tra GTVT chủ động ứng trực, hướng dẫn phân luồng để hạn chế tối đa hiện tượng ùn tắc.

Về hiện tượng xe quá khổ, quá tải chạy trên tuyến đường 70 gây ảnh hưởng hệ thống đường, cống, dẫn đến tuyến đường trên thường xuyên ngập lụt, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cho biết ông đã trực tiếp đi khảo sát, từ đó chỉ đạo các Đội CSGT số 6, 7 quyết liệt xử lý xe quá khổ, quá tải. CATP sẽ trao đổi với Sở Xây dựng sớm có biện pháp xử lý để tránh ngập lụt cho tuyến đường này.
Cử tri gửi gắm niềm tin, suy nghĩ đến các đại biểu Quốc hội

Cử tri gửi gắm niềm tin, suy nghĩ đến các đại biểu Quốc hội

Cử tri gửi gắm niềm tin, suy nghĩ đến các đại biểu Quốc hội

Về ý kiến của cử tri phản ảnh tình trạng  ô nhiễm môi trường sông Nhuệ, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung thông tin, Ban Giám đốc CATP đã chỉ đạo lực lượng CS phòng chống tội phạm về môi trường tăng cường kiểm tra các hộ kinh doanh hai bên bờ sông Nhuệ, từ đó tuyên truyền, nhắc nhở và xử phạt nghiêm các hộ kinh doanh cố tình vi phạm. “Trong thời gian tới, CATP sẽ tiếp tục đôn đốc Phòng CS phòng chống tội phạm về  môi trường phối hợp cùng CAQ Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, CSGT, TTGT xử lý nghiêm các hành vi gây ô nhiễm sông Nhuệ”, Giám đốc CATP khẳng định.

Về ý kiến của cử tri xung quanh việc chuyển đổi CMND từ 9 số sang 12 số; Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cho biết, từ ngày 1-4-2014, theo quy định Hà Nội sẽ chấm dứt việc làm CMND 9 số. Tuy nhiên, CMND có giá trị trong vòng 10 năm nên người dân vẫn có thể sử dụng mẫu 9 số trong thời gian còn lại.

Để thuận lợi cho người dân, CATP đã chủ động xây dựng hệ thống nối mạng nhập dữ liệu dân cư và đến tháng 2-2015 đã hoàn thành. Đến thời điểm ngày 1-1-2016, khi Luật Căn cước công dân có hiệu lực, người dân được cấp mã số định danh cá nhân duy nhất cho đến hết cuộc đời; theo đó, một cá nhân có thể sẽ có nhiều giấy tờ tùy thân. Và để tránh bất cập trong quá trình sử dụng, CATP đang gấp rút hoàn thành việc nối mạng dữ liệu dân cư, liên thông với các ngành chức năng nhằm tạo thuận lợi nhất cho người dân.

Cũng tại buổi tiếp xúc, bà Nguyễn Phạm Ý Nhi đã thông tin đến cử tri một số nội dung liên quan đến lĩnh vực y tế như biểu giá thuốc, khám chữa bệnh ở  các bệnh viện công, chế độ bảo hiểm…

Tin cùng chuyên mục