Tổng thống Trump nói thích hòa bình, không muốn chiến tranh với Iran

  • 02/01/2020 18:40
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sau khi lên tiếng đe dọa Iran sẽ phải trả giá đắt do bị cáo buộc đóng vai trò trong việc tổ chức các cuộc biểu tình tại khu vực Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Iraq, Tổng thống Donald Trump đã giảm bớt giọng điệu của mình, nói rằng, ông không tìm cách bắt đầu một cuộc chiến với Cộng hòa Hồi giáo.

Tổng thống Trump nói thích hòa bình, không muốn chiến tranh với Iran ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

 “Chiến tranh với Iran ư? Tôi không muốn, tôi thích hòa bình”, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các phóng viên hôm 1-1-2020.

Vài giờ trước đó, ông Trump còn đe dọa Iran sẽ “trả giá rất đắt” sau vụ Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô của Iraq bị nhóm vũ trang Kataib Hezbollah (được Iran ủng hộ) tấn công, xâm nhập hôm 31-12. 

Về phần mình, nhà lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei đã chỉ trích "các mối đe dọa" của ông Trump và tuyên bố rằng, Cộng hòa Hồi giáo sẽ "đối đầu và tấn công không do dự " những kẻ đe dọa Iran.

Washington trước đó đã cáo buộc Iran là chủ mưu trong các cuộc biểu tình ngày 31-12-2019 chống lại các hành động của Mỹ ở Iraq dẫn đến hàng rào và lối vào Đại sứ quán Mỹ bị đốt cháy.

Mặc dù khu vực bên trong đại sứ quán Mỹ ở Baghdad không bị xâm phạm và không có nhân viên nào bị thương, song Mỹ lập tức tuyên bố triển khai thêm 750 binh sĩ tới khu vực này, trong khi đó, nhiều nguồn tin từ truyền thông cho rằng, con số có thể lên tới 4.000.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục