Tổng thống Syria al-Assad thăm binh sĩ bị thương ở Hama

  • 28/06/2017 06:42
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
ANTD.VN -Al-Masdar News ngày 27-6 cho biết, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã đi thăm hỏi, động viên các binh sĩ bị thương ở tỉnh Hama.
Tổng thống Syria Bashar al-Assad thăm hỏi, động viên một binh sĩ bị thương ở Hama.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad thăm hỏi, động viên một binh sĩ bị thương ở Hama.

Theo nguồn tin, nhân dịp lễ Eid al-Fitr kết thúc tháng ăn chay Ramadan, nhà lãnh đạo Syria đã tới nhiều thị trấn ở vùng nông thôn của tỉnh Hama để thăm hỏi sức khỏe, trò chuyện nhiều giờ và động viên các binh sĩ bị thương trong cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Khi đến đây, ông được thân nhân của các binh sĩ chào đón nồng nhiệt.

Nhà lãnh đạo Syria ngồi trò truyện với mọi người

Nhà lãnh đạo Syria ngồi trò truyện với mọi người

Theo một nguồn tin quân sự, Tổng thống Syria al-Assad sẽ tới thăm nhiều khu dân cư khác. Tuy nhiên, chi tiết về chuyến đi của ông Assad được giữ bí mật vì lý do an toàn.

Trong một diễn biến khác, nguồn tin quân sự ngày 26-6 cho biết, binh lính quân đội Syria đã tham gia vào cuộc chiến đấu khốc liệt với các tay súng IS dọc tuyến đường nối tỉnh Hama tới Raqqa, và kiểm soát khu vực chiến lược Tal Jaber.

Trong khi đó, các đơn vị pháo binh và tên lửa của quân đội Syria đã dội hỏa lực vào các vị trí của IS, gây thương vong nặng nề cho những kẻ khủng bố.

Lực lượng chính phủ Syria đã nắm quyền kiểm soát ngôi làng Haniteh-Anbaj, sau khi chiếm lại các mỏ dầu quan trọng và khu vực al-Karadi, Akhu Hadleh, Jeb al-Sa'ad và Rasm Amoun ở tỉnh Raqqa. 

Tin cùng chuyên mục