Tổng thống Putin tiết lộ mật danh thời học trường điệp viên

  • 22/07/2017 11:41
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa tiết lộ mật danh được ông sử dụng khi còn học tại trường tình báo nước ngoài KGB của Liên-xô trong cuộc nói chuyện tại trung tâm đào tạo trẻ Sirius ở thành phố Sochi.

“Như các bạn đã biết, tôi bắt đầu sự nghiệp của mình trong ngành tình báo. Khi tôi còn theo học tại học viện tình báo, tôi đã tự đặt mật danh là “Platov”. Tất cả mọi người đều có mật danh như vậy nhưng sẽ là kỳ cục khi tôi còn tiếp tục sử dụng tên gọi đó ở thời điểm hiện nay”, Tổng thống Putin chia sẻ.

Trung tâm đào tạo trẻ Sirius được Nga thành lập năm 2013 theo sự chỉ đạo của Tổng thống Putin. Đây là nơi sẽ giúp tìm kiếm, nuôi dưỡng những tài năng trẻ của Nga trong mọi lĩnh vực.

Tổng thống Putin từng lấy mật danh là Platov khi còn làm điệp viên cho Liên-xô

Tổng thống Putin từng lấy mật danh là Platov khi còn làm điệp viên cho Liên-xô

Ông Putin từng làm việc cho cơ quan tình báo nước ngoài (KGB) của Liên-xô từ năm 1975 đến 1991, thời điểm Liên-xô tan rã.

Trong buổi nói chuyện vừa qua, Tổng thống Putin cũng khẳng định, ông không có bất kì tài khoản mạng xã hội chính thức nào nhưng biết rằng, có tới 5.000 tài khoản đang mạo danh ông.

Về kế hoạch chạy đua nhiệm kì tổng thống thứ 2 vào năm 2018, ông Putin cho biết, ông vẫn chưa quyết định việc này nhưng nhìn chung, quyền lựa chọn lãnh đạo sẽ luôn phụ thuộc hoàn toàn vào người dân Nga. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục