Thư kí báo chí Nhà Trắng từ chức vì bất đồng với Tổng thống Trump

  • 22/07/2017 07:08
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Thư kí báo chí Nhà Trắng Sean Spicer vừa đệ đơn từ chức do bất đồng về việc Tổng thống Donald Trump đề bạt chuyên gia tài chính Anthony Scaramucci là giám đốc truyền thông mới.

New York Times dẫn nguồn tin từ Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Trump đã thuyết phục ông Sean Spicer tiếp tục giữ chức vụ thư kí báo chí, tuy nhiên, ông Spicer kiên quyết khẳng định việc bổ nhiệm Anthony Scaramucci làm giám đốc truyền thông là một sai lầm nghiêm trọng.

Spicer đã kiêm nhiệm luôn vị trí giám đốc truyền thông của Nhà Trắng kể từ khi ông Mike Dubke từ chức.

Thư kí báo chí của Nhà Trắng, Sean Spicer

Thư kí báo chí của Nhà Trắng, Sean Spicer

Quyết định chọn Scaramucci của Tổng thống Trump được ủng hộ bởi con rể Jared Kushner, con gái Ivanka Trump và Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross. Tuy nhiên, Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus lại phản đối hành động này vì cho rằng Scaramucci không  có kinh nghiệm trong chính trường.

Theo NBC News, ông Scaramucci đã được đề nghị nhận công việc mới tại Nhà Trắng vào hôm 20-7 trong một buổi gặp mặt Tổng thống Trump tại phòng Bầu dục.

Ông Anthony Scaramucci sẽ trở thành giám đốc truyền thông mới của Nhà Trắng

Ông Anthony Scaramucci sẽ trở thành giám đốc truyền thông mới của Nhà Trắng

Giám đốc truyền thông trước đó, ông Mike Dubke đã từ chức từ cuối tháng 5 chỉ sau 3 tháng làm việc. Giám đốc truyền thông của Nhà Trắng là người chịu trách nhiệm lập ra các chương trình nghị sự cho tổng thống, đồng thời chỉ đạo các chiến dịch truyền thông. Người này cũng đóng vai trò chuẩn bị các bài phát biểu cho tổng thống và sắp xếp lịch trình xuất hiện trước công chúng. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục