Tổng thống Philippines khen nức nở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

  • 30/04/2018 08:16
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Philippines Rodridgo Duterte vừa lên tiếng khen ngợi lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là “người hùng của tất cả mọi người” sau khi hứa sẽ hợp tác với Seoul trong việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên.

"Tôi ngưỡng mộ ông ấy. Ông ấy biết phải hành động như thế nào. Ông Kim Jong-un từng bị tạo dựng hình ảnh như một kẻ tồi tệ nhưng chỉ với một cơ hội, ông ấy đã trở thành anh hùng của mọi người", Tổng thống Duterte bình luận về cuộc gặp lịch sử giữa lãnh đạo Triều Tiên với Tổng thống Hàn Quốc vào hôm 27-4.

Trước đây, Tổng thống Philippines từng chỉ trích tham vọng hạt nhân của lãnh đạo Triều Tiên, đồng thời từng gọi ông Kim Jong-un là “kẻ ngốc” hay “kẻ muốn hủy hoại thế giới”. Tuy nhiên, đến nay, ông Duterte lại mô tả ông Kim Jong-un là người “đáng mến, một người bạn tốt và rất hữu ích”.

Tổng thống Duterte khen nức nở lãnh đạo Kim Jong-un

Tổng thống Duterte khen nức nở lãnh đạo Kim Jong-un

“Ông ấy có thể coi tôi như một người bạn. Tầm ảnh hưởng của ông ấy là vô cùng lớn, giờ bán đảo Triều Tiên đã bớt căng thẳng hơn và chúng ta có thể tránh được một cuộc chiến mà không ai sẽ giành chiến thắng”, Tổng thống Duterte tiếp tục khen ngợi lãnh đạo Triều Tiên.

Tại cuộc gặp thượng đỉnh trên, lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã nhất trí chấm dứt các hành động thù địch và cùng hợp tác để phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. 2 nhà lãnh đạo cũng sẽ tổ chức buổi đoàn tụ các gia đình ly tán vào ngày 15-8, đồng thời tiếp tục gặp nhau tại Bình Nhưỡng vào mùa thu năm nay.

Tin cùng chuyên mục