Lãnh đạo Mỹ-Triều Tiên có thể gặp nhau sớm hơn dự kiến

  • 29/04/2018 18:46
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông dự định gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un để thảo luận về việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên trong vòng 3-4 tuần nữa. 

Người đứng đầu Nhà Trắng đã đưa ra tuyên bố trên ngày 28/4 khi phát biểu trước những người ủng hộ tại bang Michigan của Mỹ, đồng thời cho biết cuộc gặp "rất quan trọng" này đang được xem xét cách thức tổ chức. 

"Nó sẽ là một cuộc họp rất quan trọng, giúp phá hủy hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên", Tổng thống Donald Trump phát biểu.

Tổng thống Donald Trump: Mỹ-Triều Tiên sẽ gặp nhau trong 3-4 tuần tới

Tổng thống Donald Trump: Mỹ-Triều Tiên sẽ gặp nhau trong 3-4 tuần tới

Trước đó, Tổng thống Trump đã tuyên bố rằng cuộc gặp giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể diễn ra vào đầu tháng 6 hoặc sau đó. Ông Trump cũng cho biết phía Triều Tiên mong muốn tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh này "sớm nhất có thể". 

Hôm 27/4 vừa qua, Tổng thống Trump cũng thông báo Mỹ và Triều Tiên đã nhất trí rút gọn số địa điểm có thể tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lần đầu tiên trong lịch sử giữa hai bên xuống còn 2-3 nơi. 

Trong khi đó, kênh truyền hình CBS dẫn 2 nguồn tin từ chính quyền Mỹ cho biết cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un có thể sẽ diễn ra hoặc tại Mông Cổ hoặc tại Singapore. Tuy nhiên, CBS không cho biết thêm chi tiết. 

Trước đó, hôm 27/4 vừa qua, lãnh đạo hai miền Triều Tiên đã có cuộc gặp thượng đỉnh tại Nhà Hòa bình trong làng đình chiến Panmunjom. Sau khi kết thúc Hội nghị thượng đỉnh liên Triều, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ký Tuyên bố chung Panmunjom. 

Tin cùng chuyên mục