Tổng thống Pháp ra lệnh bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng

  • 15/07/2020 07:46
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, trong một vài tuần tới, nước này sẽ bắt buộc người dân đeo khẩu trang khi tới những khu vực công cộng như biện pháp nhằm ngăn chặn sự trội dậy trở lại của dịch Covid-19.

Dịch Covid-19 đang trên đà suy yếu tại Pháp nhưng Tổng thống Macron cho biết, nó đang có dấu hiệu quay trở lại khi nước này bắt đầu mở cửa lại các khu vực công cộng sau 2 tháng phong tỏa.

“Chúng ta có một vài dấu hiệu cho thấy nó đang trở lại. Chính vì điều này mà Pháp phải lường trước và chuẩn bị. Tôi muốn chúng ta trong một vài tuần tới phải đeo khẩu trang như biện pháp bắt buộc khi xuất hiện ở khu vực công cộng. Tôi đề nghị công dân của mình đeo khẩu trang nhiều nhất có thể khi họ đi ra ngoài, đặc biệt là những không gian kín đáo”, Tổng thống Pháp kêu gọi người dân.

Pháp đã bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng

Pháp đã bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng

Đến thời điểm hiện tại, Pháp đã yêu cầu mọi người phải đeo khẩu trang khi tham gia giao thông công cộng và những khu vực đông người mà không thể áp dụng được các biện pháp giãn cách xã hội. Tuy nhiên, việc đeo khẩu trang vẫn chưa phải là bắt buộc tại các cửa hàng và trung tâm mua sắm.

Tổng thống Pháp cho biết, ông cũng muốn việc xét nghiệm Covid-19 được thực hiện đối với tất cả mọi người mà không cần nhờ đến bác sĩ.

Thách thức lớn nhất mà Pháp đang đối mặt trong vòng 6 tháng tới đó là làn sóng người thất nghiệp sau khi rất nhiều doanh nghiệp phải sa thải nhân công vì dịch Covid-19.

Ông cũng khẳng định đang làm việc với chính phủ nhằm giảm thiểu tác động, đặc biệt là thời điểm những người trẻ tuổi sẽ tham gia vào lực lượng lao động sau khi tốt nghiệp vào mùa hè này.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục