• 63 người dương tính với Covid-19 sau tiệc sinh nhật của ông Obama

  63 người dương tính với Covid-19 sau tiệc sinh nhật của ông Obama

  ANTD.VN - Ít nhất 63 người trên đảo Martha's Vineyard, bang Massachusetts (Mỹ), đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 kể từ sau tiệc sinh nhật lần thứ 60 của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama diễn ra vào thứ bảy tuần trước, tờ Daily Mail đưa tin.

 • Đội ngũ nhân viên Nhà Trắng trong thời khắc “đổi chủ”

  Đội ngũ nhân viên Nhà Trắng trong thời khắc “đổi chủ”

  ANTD.VN - Ông Joe Biden quay lại Nhà Trắng, lần này với tư cách là Tổng thống chứ không phải là “Phó tướng” suốt 8 năm dưới thời ông Barack Obama. Vậy Phủ Tổng thống Mỹ sẽ có cải tổ gì và nhân viên Nhà Trắng sẽ thích nghi ra sao với ông chủ mới?

 • Ảnh hưởng của cựu Tổng thống Barack Obama đối với ông Joe Biden thế nào?

  Ảnh hưởng của cựu Tổng thống Barack Obama đối với ông Joe Biden thế nào?

  ANTD.VN - 8 năm làm Phó Tổng thống Mỹ (dưới thời Tổng thống Barack Obama) là một phần quan trọng trong tiểu sử của ông Joe Biden, nhưng đó có thể là “con dao hai lưỡi”. Tổng thống nhiệm kỳ thứ 46 của nước Mỹ biết rằng, ông sẽ luôn có thể gọi cho “sếp” cũ của mình để xin lời khuyên, nhưng cũng rất có thể ông sẽ bị coi là cái bóng nếu đem ra so sánh.

 • Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama tấn công dồn dập Tổng thống Trump

  Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama tấn công dồn dập Tổng thống Trump

  ANTD.VN - Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama ngày 17-8 đã phát động một cuộc tấn công dồn dập nhằm vào Tổng thống Donald Trump, và kêu gọi người Mỹ bầu ông Joe Biden của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 tới để chấm dứt tình trạng hỗn loạn mà bà cho rằng Tổng thống Trump đã gây ra trong suốt 4 năm qua.

 • Ông Obama sắp quay lại chính trường?

  Ông Obama sắp quay lại chính trường?

  ANTD.VN - Hôm 2-3, cựu Bộ trưởng Tư pháp Mỹ dưới thời Tổng thống Obama Eric Holder đã tiết lộ thông tin đầy bất ngờ: “Ông Obama sẽ trở lại với các hoạt động chính trị”. Như vậy, có thể ông Obama sẽ quay lại chính trường sớm hơn người ta tưởng.

 • Tổng thống Donald Trump "khoe" chiến tích

  Tổng thống Donald Trump "khoe" chiến tích

  ANTD.VN - Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump đã “khoe” giảm nợ công của Mỹ được 12 tỷ USD, coi đó như là một trong những “chiến tích” đầu tiên của ông sau tháng đầu tiên trở thành chủ nhân Nhà trắng.

 • Mỹ ra đòn "nắn gân" Trung Quốc trên Biển Đông

  Mỹ ra đòn "nắn gân" Trung Quốc trên Biển Đông

  ANTD.VN - Việc Mỹ điều đội tàu sân bay Nimitz USS Carl Vinson tiến hành tuần tra trên Biển Đông bất chấp cảnh báo của Trung Quốc được cho là cú “nắn gân” của chính quyền tân Tổng thống Donald Trump trước tham vọng của Bắc Kinh ở vùng biển chiến lược này.

 • Ông Obama xếp thứ mấy trong các đời Tổng thống Mỹ?

  Ông Obama xếp thứ mấy trong các đời Tổng thống Mỹ?

  ANTD.VN - Kết quả khảo sát 91 sử gia chuyên nghiên cứu về tổng thống do tổ chức AC-SPAN tiến hành mới được công bố, cho thấy ông Barack Obama là tổng thống xuất sắc thứ 12 trong lịch sử các đời Tổng thống Mỹ.

 • Tranh luận về vai trò của Ivanka Trump

  Tranh luận về vai trò của Ivanka Trump

  ANTD.VN - Ái nữ của Tổng thống Mỹ - Ivanka Trump tươi cười rạng rỡ khi ngồi trên chiếc ghế của Tổng thống trong Phòng Bầu dục, hai bên là Tổng thống Trump và Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Bức ảnh được tung ra hồi đầu tuần này làm dấy lên nhiều tranh luận trái chiều về vai trò của Ivanka trong Nhà Trắng.

 • Mỹ cân nhắc triển khai bộ binh đến Syria

  Mỹ cân nhắc triển khai bộ binh đến Syria

  ANTD.VN - Theo hãng tin CNN, Bộ Quốc phòng Mỹ đang cân nhắc việc triển khai lính bộ binh đến Syria nhằm đẩy nhanh tiến trình chống lại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

 • Ngập ngừng đối tác chiến lược Mỹ - Ấn

  Ngập ngừng đối tác chiến lược Mỹ - Ấn

  ANTD.VN - Cho dù chính quyền tân Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tăng cường quan hệ đối tác chiến lược với Ấn Độ, song hiện thực hóa mối quan hệ này không phải điều dễ dàng.

 • "Xoay trục" kiểu Donald Trump

  "Xoay trục" kiểu Donald Trump

  ANTD.VN - Việc tân Tổng thống Mỹ Donald Trump  điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, rồi trực tiếp gặp gỡ Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho thấy chính sách “xoay trục về châu Á” tiếp tục được chính quyền mới triển khai, song có thể theo cách riêng.