Tổng thống Obama phát biểu từ phòng Bầu Dục: Mỹ sẽ tiêu diệt IS

  • 07/12/2015 13:11
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTĐ - Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa đưa ra tuyên bố nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thắt chặt an ninh để chống lại chủ nghĩa khủng bố sau khi xảy ra vụ xả súng khiến nhiều người thiệt mạng tại California.  
Hôm Chủ nhật, 6-12, theo giờ địa phương, tại phòng Bầu Dục, Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Obama đã có bài phát biểu hiếm thấy được phát trên sóng truyền hình. Phát biểu về vụ việc 2 tay súng có liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã tấn công khiến 14 người thiệt mạng, ông Obama nói rằng "rõ ràng là 2 kẻ tấn công đã chọn con đường đen tối của sự cực đoan". Ông gọi vụ tấn công là một hành động mà chủ nghĩa khủng bố nhắm đến những người vô tội, và rằng nhóm IS cũng như các nhóm khác đang khuyến khích mọi người thực hiện các hành vi bạo lực.
Tổng thống Mỹ, Barack Obama

Tổng thống Mỹ, Barack Obama

Tổng thống Mỹ, Barack Obama

Tổng thống Obama nhấn mạnh rằng chính quyền Mỹ sẽ cố gắng đào tạo một cách nhanh chóng lực lượng quân đội của mình tại Iraq và Syria để tiêu diệt tổ chức IS. Chính phủ Mỹ đồng thời cũng sẽ có những biện pháp, bao gồm đẩy mạnh hợp tác quốc tế, thu thập thông tin tình báo về những kẻ khủng bố. Các biện pháp kiểm tra an ninh chặt chẽ cũng sẽ được áp dụng đối với những công dân đến từ các quốc gia mà đã đạt được những thỏa thuận về thị thực đối với Mỹ khi họ cố gắng nhập cảnh vào nước này. Đây là lần thứ 3 Tổng thống Obama có bài phát biểu trên truyền hình được truyền từ phòng Bầu Dục.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục