Thái Lan truy tìm 4 người Syria trước lo ngại khủng bố từ IS

  • 07/12/2015 09:10
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Vào hôm 6-12, Thái Lan cho biết, họ đang tìm 4 người Syria ở lại quá thời hạn cho phép trong visa. Điều này diễn ra ít ngày sau khi Cơ quan An ninh Liên bang Nga cảnh báo có thể IS đã cử 10 phần tử khủng bố đến nước này.
Chính quyền Thái Lan khẳng định, họ không nói những người này là mối đe doạ an ninh, tuy nhiên, cần truy tìm ra tung tích để điều tra thêm. Thái Lan cũng đã công bố tên và ảnh cũng những đối tượng trên.
Từ khi được Nga cảnh báo, an ninh ở Thái Lan được thắt chặt hơn trước

Từ khi được Nga cảnh báo, an ninh ở Thái Lan được thắt chặt hơn trước

Từ khi được Nga cảnh báo, an ninh ở Thái Lan được thắt chặt hơn trước

Vào tuần trước, một tài liệu mật của lực lượng cảnh sát đặc nhiệm Thái Lan đã bị lộ ra trên mạng Internet, theo đó Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cảnh báo, có thể 10 người Syria liên quan đến IS đã được cử đến Thái Lan trong thời gian từ 15 đến 31-10 để tấn công các tài sản của Nga trên lãnh thổ Thái Lan. 2 người trong số này được cho là đã đến Pattaya, 2 người khác tới Phuket, 2 người nữa đến Bangkok, trong khi 4 người còn lại chưa rõ tung tích.

Tuy nhiên, Văn phòng nhập cư Thái lan cho biết, 4 người Syria nói trên đã đến Thái Lan trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 10, tức là không giống với khung thời gian mà Nga đưa ra.

Nga đã tiến hành không kích chống lại IS từ hôm 30-9 và thậm chí còn tăng cường hoạt động này trong một vài tuần qua. Trong khi đó, một nhóm liên minh với IS đã nhận trách nhiệm cho vụ đặt bom máy bay A321 của Nga rơi tại bán đảo Sinai của Ai Cập khiến 224 người thiệt mạng vào hồi cuối tháng 10.

Một vài đại sứ quán và văn phòng của Liên Hợp Quốc tại Bangkok hiện cũng đưa ra thông cáo cảnh báo an ninh sau lời cảnh báo của Moscow.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục