Tổng thống Mỹ- Pháp “nổi giận” vụ IS chặt đầu con tin người Mỹ Peter Kassig

  • 17/11/2014 13:17
  • 0 bình luận
  • Bảo An
  • In bài
ANTĐ - Phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng tại Iraq và Syria hôm 16-11 đã công bố một video nói rằng, chúng đã chặt đầu con tin người Mỹ tên là Peter Kassig. Ngay sau đó, tổng thống Mỹ và Pháp đã lên án sự việc và gửi lời chia buồn đến gia đình của nạn nhân.

Hãng China News ngày 17-11 đưa tin, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã xác nhận, con tin người Mỹ Peter Kassig bị tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" cực đoan giết hại, đồng thời ông bày tỏ sự cảm thông và chia buồn sâu sắc tới gia đình của Peter Kassig.

Ông Obama nói: "Nhà nước Hồi giáo là tổ chức khủng bố tàn bạo, chúng giết Peter Kassig 'theo cách tàn ác nhất', chính phủ Hoa Kỳ bày tỏ sự cảm thông và gửi lời chia buồn đến gia đình Peter Kassig trong giây phút đau buồn này".
Peter Kassig trong một video được IS công bố trước đó

Peter Kassig trong một video được IS công bố trước đóTổng thống Pháp Francois Hollande trong một bài phát biểu vào ngày 16-11 cũng nói, hành động chặt đầu con tin người Mỹ Peter Kassig và số binh sĩ Syria của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo là tội ác chống lại loài người, là một hành động man rợ. Ông tuyên bố, người Pháp sẽ không thờ ơ ngồi nhìn IS hành động tàn bạo như thế.

Được biết, hôm 16-11, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã công bố một đoạn video hành quyết công dân người Mỹ  Peter Kassig, là nhân viên cứu trợ nhân đạo, cùng với 18 binh sỹ Syria.

Đoạn video cho thấy thành viên IS hành quyết dã man các nạn nhân bằng cách chặt đầu. Một tên phiến quân nói: "Đây là Peter Kassig, công dân Mỹ của đất nước các người, Peter đã chiến đấu chống lại người Hồi giáo ở Iraq khi còn là một quân nhân".
Peter Kassig khi còn làm nhân viên cứu trợ nhân đạo

Peter Kassig khi còn làm nhân viên cứu trợ nhân đạoPeter Kassig vốn là một cựu quân nhân Mỹ, sau đó làm công tác cứu trợ nhân đạo cho những người Syria tị nạn và bị bắt ở Syria từ tháng 10-2013. Bố mẹ của Kassig đã từng gửi thư trực tiếp tới thủ lĩnh của IS để xin cứu con trai mình, nhưng không thành công.

Trước đó, cũng trong một đoạn video, IS đã công khai hành quyết hai nhà báo người Mỹ và hai nhân viên cứu trợ nhân đạo người Anh.

Theo ChinaNews

Tin cùng chuyên mục