Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tiếp đón nhận tin không vui

  • 06/01/2021 17:49
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Ứng viên đảng Dân chủ Raphael Warnock đã đánh bại Thượng nghị sĩ Kelly Loeffler của đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào Thượng viện ở Georgia (Mỹ), đây là một trong những tin không vui với tổng thống Donald Trump, hãng thông tấn AP đưa tin. 
Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tiếp đón nhận tin không vui ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Như vậy, ông Warnock sẽ trở thành Thượng nghị sĩ da màu đầu tiên đại diện cho tiểu bang Georgia ở Thượng viện Mỹ, và là ứng viên da màu thứ 11 được bầu vào Thượng viện từ trước tới nay.

Đây hẳn là tin không vui đối với Tổng thống Donald Trump và đảng Cộng hòa khi đảng này muốn tiếp tục nắm quyền đa số tại Thượng viện Mỹ khóa tới.

Hiện công tác kiểm phiếu vẫn đang diễn ra và chưa có kết quả bầu cử ghế Thượng nghị sĩ còn lại của bang Georgia giữa ứng viên đảng Cộng hòa David Perdue và đối thủ thuộc đảng Dân chủ Jon Ossoff.

Cuộc bầu cử này diễn ra trong bối cảnh lưỡng viện Quốc hội Mỹ sẽ nhóm họp vào chiều 6-1 (giờ Mỹ) để chứng nhận kết quả bỏ phiếu của cử tri đoàn tại các bang và công bố người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020. Phó Tổng thống Mike Pence sẽ chủ trì cuộc họp trong vai trò là Chủ tịch Thượng viện.

Tờ New York Times cho biết, ông Pence đã nói với Tổng thống Donald Trump rằng, ông không có quyền ngăn chặn việc Quốc hội chứng nhận kết quả bỏ phiếu của cử tri đoàn mà theo dự đoán, ông Joe Biden, ứng viên đảng Dân chủ đã giành chiến thắng với 302 phiếu đại cử tri.

Trước đó, trong cuộc vận động tranh cử Thượng viện bổ sung tại bang Georgia tối 4-1, ông Trump nói: “Tôi hy vọng ông Mike Pence sẽ trao chiến thắng cho chúng tôi”.

Theo Guardian/Reuters

Tin cùng chuyên mục