Ivana Marie Trump (nhũ danh Zelníčková) là người vợ đầu tiên của ông Donald Trump. Bà sinh ngày 20-2-1949, tại Zlín, Tiệp Khắc (nay là Cộng hòa Séc).
Tại Cộng hòa Séc, Ivana đã theo học trượt tuyết chuyên nghiệp. Trong Thế vận hội Olympic 1972, bà là vận động viên trượt tuyết ưu tú đại diện cho Tiệp Khắc.
Ngoài ra, bà Ivana Marie Trump được biết đến với vai trò là một cựu người mẫu, “bà trùm” trong làng thời trang và một nữ doanh nhân thành đạt.
Trước khi kết hôn với ông Donald Trump, Ivana đã từng kết hôn với một vận động viên trượt tuyết người Áo, Alfred Winklmayr, người mà bà đã gặp ở Canada.
Sau đó, bà kết hôn và chung sống với ông Donals Trump từ năm 1977 đến năm 1990, là người có ảnh hưởng quan trọng và tích cực trong "đế chế" Trump.
Trong thời gian bên nhau, bà giữ nhiều chức vụ như phó chủ tịch thiết kế nội thất hay chủ tịch khách sạn Trump Castle and Casino. Bà có một chiếc trực thăng được viết tên của riêng mình trị giá 2 triệu đô la Mỹ.
Tài sản vô giá của bà Ivana và ông Trump là 3 người con: Donald Trump Jr, Ivanka Trump và Eric Trump.
Trong số đó, bà và gia đình luôn coi Ivanka là người tài năng nhất với một tham vọng chính trị thực sự.
Đồng thời cũng coi Ivanka là người thừa kế vĩ đại của Trump, mặc dù cô sinh ra thứ hai trong gia đình.
Tuy nhiên, sau hơn một thập kỷ chung sống, năm 1990, Ivana đã đệ đơn ly hôn khi cuộc ngoại tình giữa ông Trump và cựu hoa hậu Georgia Marla Maple bị phát hiện.
Đây là vụ ly hôn ào ào và tốn kém triệu đô của ông Donald Trump bởi phải trợ cấp cho bà Ivanna khoản tiền 650.000 USD/năm để nuôi dạy các con, căn biệt thự tại bang Conneticut, một căn hộ ở tòa Trump Plaza và quyền sử dụng khu nghỉ dưỡng ở Florida Mar-a-Lago 1 tháng/năm.
Sau ly hôn, Ivana Marie tiếp tục trải qua đời sống hôn nhân phức tạp. Đầu tiên là kết hôn với một người đàn ông Ý, Riccardo Mazzucchelli.
Người chồng thứ hai cũng mang quốc tịch Ý, Rossano Rubicondi, kém bà tới 24 tuổi. Cuộc hôn nhân của họ chỉ kéo dài một năm, từ năm 2008 đến 2009.
Sau đó, bà lựa chọn cuộc sống là những chuyến du lịch và phiêu lưu với nhiều thời gian ở Châu Âu cũng như Hoa Kỳ, Pháp và Ý.
Bên cạnh đó, bà còn có rất nhiều cuốn sách bán chạy mang tên mình. Trong đó có cuốn “Raising Trump”, miêu tả cuộc sống của bà trước và sau khi gặp ông Trump.
Mặc dù Ivana có cuộc sống hòa thuận với ông Trump sau ly hôn nhưng bà không muốn tham gia vào các hoạt động chính trị của ông.
Đặc biệt, sau cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2020, Ivana Trump nói với tạp chí People rằng bà không quan tâm liệu chồng cũ của mình có chiến thắng hay không.
Điều bà quan tâm nhất chính là hạnh phúc của gia đình mình, hạnh phúc của 3 người con Donald Jr, Ivanka và Eric Trump.
Vợ cũ của Tổng thống còn chia sẻ thêm rằng ông Donald Trump “không phải là một người giỏi thất bại. Ông ấy không thích sự thua cuộc, vì vậy ông ấy sẽ chiến đấu và chiến đấu đến cùng”.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19

Người vợ đầu tiên không quan tâm đến việc tranh cử của ông Donald Trump

  • 29/12/2020 16:29
  • 0 bình luận
  • Thảo Lương

ANTD.VN - Ivana Marie Trump, người vợ đầu tiên và cũng từng là người có ảnh hưởng quan trọng trong "đế chế" Trump. Hiện nay cuộc sống của bà ở tuổi "xế chiều" như thế nào? Và trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ lần thứ 46, bà nghĩ gì về thất bại của chồng cũ?

Tổng hợp

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC