Tổng thống Mỹ công kích cựu Cố vấn chiến lược Nhà Trắng Steve Bannon

  • 04/01/2018 13:35
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 3-1, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, cắt đứt quan hệ với cựu Cố vấn chiến lược Nhà Trắng Steve Bannon. Ông Steve Bannon từng làm cố vấn thân cận trong chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Trump. Tuyên bố của ông Trump nhằm phản ứng lại việc ông Bannon chỉ trích con trai và con rể của Tổng thống là "phản quốc" khi gặp mặt các quan chức Nga.

Tổng thống Trump nêu rõ: "Steve Bannon không liên quan tới tôi hay nhiệm kỳ tổng thống của tôi. Khi bị cách chức, ông ta không chỉ mất việc mà còn mất trí. Steve không đại diện cho bộ phận những người ủng hộ tôi, ông ta tham gia chỉ vì bản thân mình". 

Tổng thống Donald Trump cáo buộc ông Steve Bannon tiết lộ thông tin sai lệch với giới truyền thông "để làm cho mình có vẻ quan trọng hơn"

Tổng thống Donald Trump cáo buộc ông Steve Bannon tiết lộ thông tin sai lệch với giới truyền thông "để làm cho mình có vẻ quan trọng hơn"

Tổng thống Trump cũng chỉ trích ông Bannon: "Steve giả bộ như đang chống lại truyền thông, cái mà ông gọi là phe đối lập, trong khi đó, trong thời gian làm việc tại Nhà Trắng, ông ta đã tiết lộ các thông tin sai lệch để khiến bản thân trở nên quan trọng hơn. Đây là điều duy nhất ông ấy làm tốt. Steve rất hiếm khi tiếp xúc trực tiếp với tôi mà chỉ giả bộ có tầm ảnh hưởng nhằm lừa gạt một số người không có quyền tiếp cận hay biết bất cứ thứ gì, những người mà ông ta đã giúp viết ra những cuốn sách giả dối".

Theo The Guardian

Tin cùng chuyên mục