Tổng thống Donald Trump ‘phản pháo’ cáo buộc Nga can thiệp bầu cử

  • 22/02/2020 10:52
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 21-2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc Đảng Dân chủ đang phát động chiến dịch làm sai lệch thông tin bằng việc đẩy dấy lên tin đồn Nga can thiệp, muốn ông chiến thắng trong cuộc bầu cử trong năm nay.

“Đó là một chiến dịch làm sai lệch thông tin khác của Đảng Dân chủ khi cho rằng, Nga muốn tôi chiến thắng các ứng viên Dân chủ, những người không thể đếm được cả số phiếu dành cho mình trong 2 tuần tại Iowa”, Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter vào hôm 21-2.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi tờ New York Times đăng tải thông tin, giới chức tình báo Mỹ đã cảnh báo Nga có thể đang tiếp tục can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 bằng việc tạo ra sự hoài nghi về tính chính xác của hoạt động bỏ phiếu và tăng cơ hội cho ông Donald Trump tiếp tục đắc cử.

Tổng thống Donald Trump cáo buộc phe Đảng Dân chủ đang làm sai lệch thông tin

Tổng thống Donald Trump cáo buộc phe Đảng Dân chủ đang làm sai lệch thông tin

Phản hồi với thông tin này, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, các cáo buộc mới nhất là bịa đặt và ngày càng gần đến cuộc bầu cử Mỹ, các cáo buộc sai sự thật nhằm vào Nga lại càng gia tăng.

Nga đã bị cáo buộc sử dụng thông tin giả, các vụ tấn công mạng và biện pháp khác can thiệp vào chiến dịch vận động tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016, với nỗ lực nhằm ủng hộ ông Donald Trump. Tuy nhiên Matxcơva đã nhiều lần phủ nhận cáo buộc này.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục