Tổng thống Donald Trump khẳng định Mỹ đã bắn hạ UAV của Iran

  • 20/07/2019 09:48
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên tiếng khẳng định rằng, việc hải quân Mỹ bắn hạ được máy bay không người lái (UAV) của Iran tại eo biển Hormuz là điều không thể nghi ngờ, trong khi Iran tung video chứng minh sự việc này chưa từng xảy ra.

Tổng thống Donald Trump và cố vấn An ninh quốc gia John Bolton đã nói với các phóng viên ở Nhà Trắng rằng, họ chắc chắn tàu USS Boxer đã  bắn hạ UAV của Iran vào hôm 18-7 ở vùng Vịnh: “Không còn nghi ngờ gì nữa, chúng tôi đã bắn hạ nó”.

Bình luận về các hành động của Iran, lãnh đạo Mỹ tiếp tục cảnh báo Tehran không nên làm điều gì ngốc nghếch nếu không muốn trả giá đắt. Trước đó, ông cũng khẳng định, hải quân Mỹ quyết định bắn hạ chiếc UAV do nó tiếp cận tàu USS Boxer ở khoảng cách 914m.

Tổng thống Donald Trump quả quyết việc Mỹ bắn hạ UAV Iran

Tổng thống Donald Trump quả quyết việc Mỹ bắn hạ UAV Iran

Bất chấp sự khẳng định chắc chắn từ phía Mỹ, truyền hình nhà nước Iran vẫn đăng tải đoạn video chứng minh thông tin UAV bị bắn hạ là sai do nó vẫn ghi hình được tàu chiến Mỹ ở thời điểm xảy ra vụ việc.

Vụ việc trên là sự đối đầu mới nhất giữa Iran và Mỹ trong thời gian gần đây. Mỹ hiện đang tìm cách có được sự ủng hộ từ đồng minh nhằm thiết lập nên một liên quân giúp đảm bảo an toàn hàng hải ở vùng Vịnh do lo sợ sự leo thang căng thẳng với Iran.

Vào hôm 18-7, một quan chức cao cấp của chính quyền Mỹ cho biết, ông Donald Trump sẵn sàng đối thoại với Iran mà không có điều kiện tiên quyết, tuy nhiên, các lệnh trừng phạt vẫn được duy trì.

Video Iran công bố, chứng minh UAV không bị bắn hạ:

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục