Tổng thống Donald Trump cho phép công ty Mỹ bán sản phẩm cho Huawei

  • 29/06/2019 16:44
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết, ông sẽ cho phép tập đoàn Huawei được mua sản phẩm từ các nhà cung cấp Mỹ sau cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

“Các công ty Mỹ có thể bán thiết bị cho Huawei. Chúng ta đang nói về các thiết bị mà không có vấn đề an ninh gì với nó. Tôi đồng ý với việc đó, chúng tôi sẽ tiếp tục bán sản phẩm. Có nhiều công ty Mỹ đang làm các sản phẩm phức tạp đó”, Tổng thống Donald Trump nói trong một cuộc họp báo ở hội nghị G20 đang diễn ra tại Nhật Bản.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình đã gặp nhau bên lề hội nghị G20 ở Osaka, Nhật Bản và đồng ý tiếp tục đình chiến thương mại để tạo điều kiện cho đối thoại.

Ông Donald Trump đưa ra quyết định trên sau cuộc họp với Chủ tịch Trung Quốc

Ông Donald Trump đưa ra quyết định trên sau cuộc họp với Chủ tịch Trung Quốc

Vào hồi tháng 5-2019, Bộ Thương mại Mỹ đã đưa Huawei và hàng chục công ty con vào danh sách đen, qua đó không cho tập đoàn này mua hàng hóa từ các nhà cung cấp Mỹ.

Theo nhiều chuyên gia, lệnh cấm của Mỹ đã gây khó khăn lớn cho tập đoàn Trung Quốc do không thể mua được sản phẩm công nghệ cao từ Mỹ.  

Mỹ đã thực hiện chiến dịch toàn cầu nhằm ngăn cản Huawei phát triển mạng lưới viễn thông 5G sau khi cáo buộc công ty này là mối đe dọa an ninh. Chính quyền của ông Donald Trump cho rằng, Bắc Kinh đã sử dụng các sản phẩm của Huawei để đánh cắp thông tin người dùng, tuy nhiên, cả chính phủ Trung Quốc và Huawei đều bác bỏ điều này.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục