• Số doanh nghiệp thành lập mới đạt kỷ lục

  Số doanh nghiệp thành lập mới đạt kỷ lục

  ANTD.VN - Số liệu được Tổng cục Thống kê công bố hôm qua, 28-12 cho thấy điều đó. Tính chung cả năm 2016, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới đạt mức kỷ lục với 110,1 nghìn doanh nghiệp, tăng 16,2% so với năm 2015. 

 • Còng lưng "cõng phí"

  Còng lưng "cõng phí"

  ANTĐ - Trong tình cảnh ngân sách Nhà nước còn eo hẹp, “giật gấu vá vai”, việc xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông BOT đã thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, các dự án BOT cũng đang phơi lộ những mặt trái. Nguyên nhân là do thực hiện ồ ạt, nhiều nơi thiếu công bằng, minh bạch, dẫn đến người dân, doanh nghiệp phải còng lưng “cõng phí” cầu đường, còn nhà đầu tư ung dung thu tiền tỷ.

 • Doanh nghiệp thành lập mới tăng đột biến

  Doanh nghiệp thành lập mới tăng đột biến

  ANTĐ - Bộ KH-ĐT cho biết, kể từ ngày Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư có hiệu lực thi hành (1-7-2015), hoạt động đăng ký doanh nghiệp đã có chuyển biến tích cực với số lượng doanh nghiệp thành lập mới tăng đáng kể và số vốn đăng ký tăng cao so với cùng kỳ năm 2014. 

 • Cổ phần hóa chưa đạt yêu cầu

  Cổ phần hóa chưa đạt yêu cầu

  ANTĐ - Đó là nhận xét của Tiến sĩ Lê Đình Ân - nguyên giám đốc Trung tâm thông tin và dự báo kinh tế - xã hội quốc gia (Bộ KH-ĐT) về quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước trong 2 năm qua. 

 • Rà soát tình hình cổ phần hóa

  Rà soát tình hình cổ phần hóa

  ANTĐ - Bộ Tài chính vừa có văn bản đề nghị các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp Nhà nước báo cáo tình hình tái cơ cấu, sắp xếp, cổ phần hóa năm 2014. 

 • Chủ động đón “làn sóng” đầu tư từ Nhật Bản

  Chủ động đón “làn sóng” đầu tư từ Nhật Bản

  ANTĐ - Khoảng 50% doanh nghiệp Nhật Bản có ý định đầu tư ra nước ngoài rất muốn đến Việt Nam. Đầu tư từ Nhật Bản được đánh giá là ổn định và chất lượng nên Việt Nam cần chủ động khai thác, thu hút nguồn vốn từ quốc gia này.

 • Dòng vốn FDI đang chảy vào bất động sản

  Dòng vốn FDI đang chảy vào bất động sản

  ANTĐ - Báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, 9 tháng qua, vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đã chảy mạnh vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Có 27 dự án đầu tư đăng ký mới, tổng số vốn cấp mới và tăng thêm đạt 1,2 tỷ USD, chiếm 11% tổng vốn đầu tư đăng ký trong cả nước.

 • Tạm ứng kinh phí phục vụ mở rộng quốc lộ 1

  Tạm ứng kinh phí phục vụ mở rộng quốc lộ 1

  ANTĐ - Bộ Tài chính vừa thực hiện tạm ứng kinh phí xây dựng khu tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng các dự án mở rộng Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh, đoạn qua Tây Nguyên.

 • 44 doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào CNTT

  44 doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào CNTT

  ANTĐ - Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, 5 tháng đầu năm nay, có 44 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được UBND thành phố Hà Nội cấp giấy chứng nhận đầu tư vào lĩnh vực CNTT nằm ngoài khu CNTT tập trung trên địa bàn thành phố. 

 • Cần đa dạng hóa nguồn lực trong xã hội hóa y tế

  Cần đa dạng hóa nguồn lực trong xã hội hóa y tế

  ANTĐ - Tại buổi làm việc với đoàn giám sát Thường trực HĐND TP Hà Nội ngày 24-4, ông Trần Đăng Khoa, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội cho biết, việc thực hiện xã hội hóa đã giúp nâng tầm bệnh viện. 

 • Giao dịch bất động sản bắt đầu nhúc nhích

  Giao dịch bất động sản bắt đầu nhúc nhích

  ANTĐ - Nhu cầu của người mua đã góp phần đáng kể vực dậy thị trường bất động sản im ắng suốt gần 3 năm qua. Đó là ý kiến của nhiều đại biểu tại cuộc tọa đàm trực tuyến “Thị trường bất động sản 2014: Cơ hội từ chính sách” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chủ trì tổ chức ngày 23-4. 

 • Công chức sẽ được vay tiền xây nhà

  Công chức sẽ được vay tiền xây nhà

  ANTĐ - Ngày 18-4, Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản (BĐS) đã họp phiên đầu tiên của năm 2014. Nhiều cơ chế, chính sách mới để hỗ trợ thị trường BĐS đã được các bộ, ngành đề xuất tại phiên họp.

 • Mở rộng dự án hệ thống đăng ký doanh nghiệp quốc gia

  Mở rộng dự án hệ thống đăng ký doanh nghiệp quốc gia

  ANTĐ - Sáng 15-4, dự án “Mở rộng các loại hình doanh nghiệp đăng ký trên hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia” giai đoạn 2014-2018 được Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ KH-ĐT) công bố. Tổng số vốn cho dự án này là 5,45 triệu USD, trong đó 4,75 triệu USD do Thụy Sĩ tài trợ, phần còn lại là đóng góp quốc gia. 

 • Cháy chợ Phố Hiến, hàng trăm tỷ đồng hóa tro

  Cháy chợ Phố Hiến, hàng trăm tỷ đồng hóa tro

  ANTĐ - Chợ Phố Hiến - cao 2 tầng, tại TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên, vừa cải tạo và đi vào hoạt động từ tháng 1-2014, với diện tích 29.000m2, tổng số vốn đầu tư gần 300 tỷ đồng... đã cháy rụi trong đêm 19-3. Thiệt hại về tài sản của các tiểu thương ước tính lên đến cả trăm tỷ đồng.

 • FAO hỗ trợ 700.000USD giảm phát thải khí nhà kính

  FAO hỗ trợ 700.000USD giảm phát thải khí nhà kính

  ANTĐ - Sáng qua 7-3, Bộ NN&PTNT cùng Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) đã ký kết và khởi động dự án “Tăng cường tính sẵn sàng cho các hoạt động giảm thiểu phát thải khí nhà kính phù hợp với điều kiện quốc gia (NAMA): Xây dựng năng lực cho hệ thống lương thực và năng lượng tổng hợp tại Việt Nam”. 

 • Bao giờ hết lãng phí?

  Bao giờ hết lãng phí?

  ANTĐ - Đầu năm 2014, khi các bộ, ngành triển khai kế hoạch năm, một số hội nghị, hội thảo đã tổng kết, đánh giá chặng đường hơn 25 năm mở cửa của nền kinh tế. Không phủ nhận những thành quả đã gặt hái, nhưng cả các nhà hoạch định chính sách lẫn giới chuyên gia đều có chung nhận định, tình trạng phát triển ồ ạt các dự án đầu tư nước ngoài, nhất là các khu kinh tế, khu công nghiệp theo phong trào đã để lại những hệ lụy không nhỏ.