Thủ tướng Thái Lan thị sát cứu hộ đội bóng đá thiếu niên bị mắc kẹt trong hang

  • 30/06/2018 01:28
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Sáng qua 29-6, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha đã có chuyến thị sát công tác cứu hộ một đội bóng đá thiếu niên của nước này gồm 12 cầu thủ  và 1 huấn luyện viên, bị cho là mất tích tại hang Tham Luang ở Mae Sai, tỉnh Chiang Rai, miền Bắc Thái Lan. 
Thủ tướng Thái Lan Prauyt Chan-ocha (ảnh giữa) nói “không từ bỏ hy vọng” tìm kiếm người mất tích

Thủ tướng Thái Lan Prauyt Chan-ocha (ảnh giữa) nói “không từ bỏ hy vọng” tìm kiếm người mất tích

Người phát ngôn của Chính phủ Thái Lan, ông Sunsern Kaewkumnerd cho biết, Thủ tướng Prayut Chan-ocha đã có mặt tại hang Tham Luang, nơi 13 thầy trò của đội bóng đã bị mất tích. Thủ tướng Chan-ocha sẽ giám sát hoạt động cứu hộ tại đây, cũng như động viên tinh thần cho cha mẹ, người thân của huấn luyện viên cùng 12 cầu thủ trong đội bóng trên “không từ bỏ hy vọng”.

Tại hang Tham Luang, nhân viên cứu hộ thả thực phẩm, bản đồ, điện thoại di động và hướng dẫn cứu nạn theo dòng nước chảy vào hang, và từ trên đỉnh hang lực lượng này cũng đã khoan 1 lỗ để đưa camera vào trong hang khảo sát. Tính đến ngày hôm qua đã là 1 tuần lễ có tin báo về sự mất tích của 13 thầy trò đội bóng thiếu niên tuổi từ 11 đến 16, sau khi họ kết thúc buổi tập vào chiều thứ 7 tuần trước. Tuy nhiên, mưa liên tục trong những ngày qua khiến cho lượng nước trong hang Tham Luang không rút nên công tác tìm kiếm cứu hộ ngày càng khó khăn.

Khoảng 1.000 người bao gồm thợ lặn, cảnh sát, bộ đội và các quan chức đã được điều động tham gia tìm kiếm 13 thành viên đội bóng. Thậm chí, nhóm 30 lính đặc nhiệm Mỹ thuộc Bộ Chỉ huy Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, và một nhóm thợ lặn người Anh cũng tham gia tìm kiếm cứu hộ. Tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai đã cảm ơn sự chia sẻ của đồng bào trong cả nước cũng như lực lượng cứu hộ từ nước ngoài như Anh, Mỹ đã giúp đỡ Chiang Rai tiếp tục tìm kiếm 13 thầy trò đội bóng mất tích. Hiện nhà chức trách Thái Lan hy vọng những người mắc kẹt đang ở trên những chỗ khô và đang chờ người đến cứu.

Theo CNN/Standar

Tin cùng chuyên mục