Thái Lan điều cả hải quân vẫn chưa tìm thấy đội bóng trẻ em mắc kẹt trong hang

  • 29/06/2018 09:52
  • 0 bình luận
  • Minh Hạnh
  • In bài
ANTD.VN -Cuộc tìm kiếm những người mất tích trong khu vực hang Tham Luang Nan Nong diễn ra trong nhiều ngày vẫn chưa đem lại kết quả gì do tình trạng thời tiết xấu và mực nước trong hang dâng lên nhanh chóng.
Hải quân Thái Lan tham gia vào công cuộc tìm kiếm những nạn nhân mắc kẹt trong hang

Hải quân Thái Lan tham gia vào công cuộc tìm kiếm những nạn nhân mắc kẹt trong hang

Đội lặn của Hải quân Thái Lan dù đã tích cực tham gia cứu hộ, song không thể tiếp tục công việc. Vì thế họ chuyển hướng sang tìm một con đường khác vào hang.

Các chuyên gia cho rằng việc có thêm một lối vào khác của hang Tham Luang Nan Nong sẽ là điều kiện tốt, tăng hiệu quả trong việc tiếp cận và giải cứu các nạn nhân mắc kẹt trong hang. Chính phủ Thái có vẻ cũng đồng tình với ý kiến đó, họ dự kiến sẽ tạo ra một con đường nhân tạo khác.

Tuy nhiên điều này cũng chưa đảm bảo được khả năng sống sót của đội bóng thiếu nhi này. Các chuyên gia địa chất học cho biết, có nhiều khả năng các nạn nhân còn sống nếu họ tìm được chỗ trú ẩn ở những ngách phía trên mực nước lũ.

Chính phủ Thái Lan tin rằng các nạn nhân đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi họ thực hiện cuộc thám hiểm hang Tham Luang Nan Nong vào sáng 23-6, nên việc thiếu lương thực khó xảy ra. Phó Thủ tướng Prawit Wongsuwon cho biết ông vẫn lạc quan về khả năng sống sót của các nạn nhân, “kể cả khi họ không còn gì để ăn, họ vẫn có nước uống để duy trì sự sống của mình”.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục