Thái Lan vô vọng tìm kiếm đội bóng trẻ em mất tích khi vào hang Tham Luang Nang Non

  • 27/06/2018 11:08
  • 0 bình luận
  • Minh Hạnh
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng cứu hộ Thái Lan tiếp tục chạy đua với thời gian, mưa lớn trong nỗ lực để tìm kiếm đội bóng đá thiếu nhi bị mắc kẹt trong hang động phía bắc nước này vài ngày trước.

Đội hải quân Thái Lan hiện đang dẫn đầu công cuộc tìm kiếm 12 đứa trẻ và huấn luyện viên của đội bóng bị mắc kẹt trong hang Tham Luang Nang Non ở tỉnh Chiang Rai, phía bắc Thái Lan. Nhiều máy bay trực thăng, tàu ngầm điều khiển từ xa cùng với máy bay không người lái có trang bị máy dò nhiễu đã được cử đi để hỗ trợ quá trình giải cứu những người gặp nạn.

Xe đạp của nhóm trẻ em mất tích được tìm thấy ở lối vào hang

Xe đạp của nhóm trẻ em mất tích được tìm thấy ở lối vào hang

“Chúng ta phải tìm ra những đứa trẻ ngày hôm nay. Chúng tôi hy vọng rằng họ vẫn còn sống và đang mắc kẹt ở đâu đó trong hang”, Thống đốc tỉnh Narongsak Osottanakorn chia sẻ.

Mưa lớn đã khiến mực nước trong hang dâng lên trên 20 feet (khoảng 6m) gây không ít khó khăn cho công việc tìm kiếm. Các nhà chức trách đã lắp đặt thêm các máy bơm để thoát nước trong hang. Tuy vậy, bùn đất đã lấp kín một số ngóc ngách và nước tiếp tục dâng lên đã gây gián đoạn cho cuộc giải cứu.

Những đứa trẻ độ mất tích có tuổi từ 11-16 cùng với huấn luyện viên 25 tuổi đã không để lại tung tích gì sau buổi tập sáng hôm 23-6 khi họ đi vào hang. Cuộc tìm kiếm bắt đầu khi mẹ của một thành viên đội bóng báo với cảnh sát khi không thấy con quay về nhà.

Theo USA Today

Tin cùng chuyên mục