Thứ trưởng Hàn Quốc tới Triều Tiên kiểm tra tiến độ cuộc đoàn tụ gia đình ly tán

  • 02/08/2018 08:43
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 1-8, hãng Yonhap đưa tin, Thứ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Chun Hae-sung đã đến Triều Tiên để kiểm tra công tác chuẩn bị cho sự kiện đoàn tụ các gia đình ly tán trong Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

Ông Chun và 8 quan chức khác đã tới Triều Tiên qua biên giới phía đông vào khu nghỉ dưỡng Núi Kumgang, địa điểm tổ chức cuộc đoàn tụ gia đình từ ngày 20-26 tháng 8.

Hình ảnh xúc động thường thấy trong các lần đoàn tụ các gia đình ly tán

Hình ảnh xúc động thường thấy trong các lần đoàn tụ các gia đình ly tán

Đoàn Hàn Quốc đã ở đó hàng giờ để kiểm tra tiến độ công việc chuẩn bị tại các cơ sở được sử dụng cho sự kiện sắp tới. Khoảng 50 công nhân Hàn Quốc đã sửa chữa các cơ sở trong khu nghỉ dưỡng từ nhiều tuần trước.

"Qua chuyến đi hôm nay, chúng tôi sẽ kiểm tra việc chuẩn bị và cố gắng dựa trên kết quả của đợt kiểm tra, tiếp tục hoàn thiện các phần còn lại để đảm bảo sự kiện sẽ được tổ chức mà không gặp khó khăn", ông Chun nói với các phóng viên.

Sự kiện đoàn tụ gia đình ly tán là hoạt động tiếp nối thực hiện cam kết tại hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai miền - cùng nhau giải quyết các vấn đề nhân đạo. Sự kiện lần này đánh dấu lần đoàn tụ đầu tiên kể từ tháng 10-2015.

Hai miền Triều Tiên đã hoàn thành danh sách những người được phép tham gia vào họp mặt gia đình. Trước đó, hai miền đã đồng ý tổ chức sự kiện liên quan đến 100 người từ mỗi bên.

Ông Chun đã bác bỏ suy đoán rằng chuyến đi của ông đến Triều Tiên là để nối lại sự kiện đoàn tụ các gia đình ly tán mà dư luận cho rằng bị đình chỉ trước đó.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục