Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên trực tiếp tiêm mũi vaccine Covid-19 cho một nhân viên y tế ở Hải Dương

  • 08/03/2021 10:31
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Không chỉ dự phát động chiến dịch tiêm chủng tại tỉnh Hải Dương sáng nay mà Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã trực tiếp thực hiện tiêm mũi vaccine Covid-19 cho người thứ hai ở điểm tiêm này…
Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên trực tiếp tiêm mũi vaccine Covid-19 cho một nhân viên y tế ở Hải Dương ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Y tế thị sát công tác tiêm vaccine Covid-19 cho người đầu tiên ở Hải Dương (Ảnh: Thái Bình)

Đúng 8h sáng nay, 8-3, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương, Bộ Y tế và UBND tỉnh Hải Dương đã triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19. Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên dự và phát động chiến dịch tiêm chủng tại đây.

Người đầu tiên tiêm mũi vaccine phòng Covid-19 ở điểm tiêm này là chị Phạm Thị Tuyết Nhung, 40 tuổi, nhân viên y tế Trung tâm Y tế TP Hải Dương, thuộc tổ lấy mẫu Covid-19 tại cộng đồng.

Dù có cảm giác hồi hộp và đôi chút lo lắng bởi là một nhân viên y tế chị Nhung hiểu khi tiêm bất kỳ vaccine nào vào cơ thể cũng có thể có những phản ứng xảy ra, Tuy nhiên, chị vẫn rất hứng khởi khi được tiêm mũi vaccine đầu tiên bởi chị càng hiểu rõ hơn vai trò quan trọng của vaccine trong phòng chống dịch.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên trực tiếp tiêm mũi vaccine Covid-19 cho một nhân viên y tế ở Hải Dương ảnh 2

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên trực tiếp tiêm cho người thứ hai ở Hải Dương

Sau chị Nhung, đến lượt chị Đỗ Thị Nhài - cán bộ trạm y tế phường Tân Hưng là người tiêm vaccine Covid-19 thứ 2 tại Hải Dương. Đáng chú ý, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã trực tiếp thực hiện mũi tiêm vaccine phòng Covid-19 cho chị Nhài.

Dự kiến ngay trong sáng nay, 50 cá nhân đầu tiên sẽ được tiêm vaccine Covid-19 tại điểm tiêm của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương…

Phát biểu phát động chiến dịch trước đó, Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên đề nghị tỉnh Hải Dương ban hành kế hoạch tiêm chủng thật chi tiết để triển khai đồng bộ trong toàn tỉnh. Đồng thời, không vì tiêm vaccine mà lơ là công tác phòng chống dịch.

Tin cùng chuyên mục