Thủ lĩnh IS bị Australia truy nã gắt gao đang bị giam ở Thổ Nhĩ Kỳ

  • 25/05/2018 07:30
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Tên khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bị Australia truy nã gắt gao đang bị giam tại một nhà tù ở Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi cảnh sát biên giới nước này bắt được hắn vào năm 2016.

Thủ lĩnh IS bị Australia truy nã gắt gao đang bị giam ở Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1

Neil Prakash, thủ lĩnh của phiến quân IS

Theo tờ Daily Mail, Neil Prakash, 27 tuổi, trong lúc đang cố gắng tìm cách đến Syria từ Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2016 thì bị cảnh sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ.

Sau khi bị giam giữ, Prakash đã tiết lộ với các quan chức Ankara rằng, hắn đã kết hôn với hai người phụ nữ, và có ba người con khi đang là thành viên của nhóm khủng bố IS ở Syria.

Cũng theo nguồn tin, tên này hiện đang chờ xét xử ở Thổ Nhĩ Kỳ, và nếu bị kết án, hắn sẽ phải đối mặt với một án tù dài.

Được biết, Prakash chịu trách nhiệm tuyển mộ các tay súng thánh chiến cho IS và liên quan đến nhiều âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào người Australia.

Australia đang đề nghị Thổ Nhĩ Kỳ để dẫn độ Neil Prakash về nước. Chính phủ Australia cho biết, Prakash sử dụng internet để tuyên truyền tư tưởng thánh chiến và tuyển mộ đàn ông, phụ nữ lẫn trẻ em Australia.

Theo Daily Mail

Tin cùng chuyên mục