Thổ Nhĩ Kỳ tức giận vì bị Áo 'xỏ xiên' chuyện... quan hệ tình dục

  • 15/08/2016 11:01
  • 0 bình luận
  • Thảo Chi
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ vừa triệu đại diện ngoại giao của Áo tới để phản đối việc sân bay Vienna cho xuất hiện thông tin “xỏ xiên" về vấn đề quan hệ tình dục với trẻ em ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong bộ luật hình sự Thổ Nhĩ Kỳ, có một điều khoản xác định mọi hình thức quan hệ tình dục với trẻ em dưới 15 tuổi là "xâm hại tình dục". Tuy nhiên, vào tháng trước, Tòa án Hiến pháp Thổ Nhĩ Kỳ dựa trên một số nguồn tham khảo nên đã ra phán quyết dỡ bỏ điều luật này, nghĩa là những ai làm tình với trẻ dưới 15 tuổi không còn bị coi là “xâm hại tình dục” nữa.

Động thái trên của tòa án Thổ Nhĩ Kỳ lập tức đã vấp phải sự chỉ trích dữ dội từ phía các quốc gia châu Âu – những nước được coi là đi theo “chuẩn” luật pháp, xã hội của EU.

Một cuộc biểu tình của các "công nhân tình dục" tại Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi họ bị đóng cửa cơ sở hoạt động

Một cuộc biểu tình của các "công nhân tình dục" tại Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi họ bị đóng cửa cơ sở hoạt động

Trong đó, Áo đã bày tỏ sự phản đối của mình bằng việc cho hiển thị dòng thông tin “Thổ Nhĩ Kỳ cho phép quan hệ tình dục với trẻ em dưới 15 tuổi” trên bảng điện tử ở sân bay Vienna. Hình ảnh chụp dòng tin này đã nhanh chóng tạo ra một “cơn bão” trên mạng xã hội.

Phía Ankara đã tỏ ra rất không hài lòng, và thông qua sự tác động của Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ, dòng thông tin trên đã bị gỡ bỏ.

Ankara cũng truyền đạt quan điểm rằng họ phản đối cách hiển thị như vậy, vì nó làm ảnh hưởng tới hình ảnh của nước này, cũng như gây ra cách hiểu sai lệch về luật pháp Thổ Nhĩ Kỳ.

Vụ việc trên xuất hiện trong bối cảnh châu Âu rất không hài lòng về cuộc thanh trừng lớn chưa từng có tại Thổ Nhĩ Kỳ, sau cuộc đảo chính quân sự hôm 15-7.

Theo YN

Tin cùng chuyên mục