Thổ Nhĩ Kỳ sắp đánh lớn ở Đông Bắc Syria?

  • 06/09/2020 20:24
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Một đoàn xe quân sự lớn của Thổ Nhĩ Kỳ đã được nhìn thấy đang di chuyển đến khu vực Đông Bắc Syria hôm 4-9, làm dấy lên về một hoạt động quân sự quy mô lớn sắp xảy ra ở tỉnh Al-Hasakah.
Thổ Nhĩ Kỳ sắp đánh lớn ở Đông Bắc Syria? ảnh 1

Đoàn xe quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến vào Đông Bắc Syria, ngày 4-9-2020

Theo nguồn tin, đoàn xe quân sự lớn của Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến vào thành phố biên giới Ras Al-Ayn và đi đến các làng Dawoudiyeh và Bab Al-Khayr, nằm ở khu vực phía Tây Bắc tỉnh Al-Hasakah, sẵn sàng cho một chiến dịch quân sự mới. Hiện vẫn chưa rõ mục đích cho hoạt động mới nhất này của Ankara là gì.

Theo một nguồn tin trong quân đội Nga, Ankara đã điều một lực lượng cực lớn gồm 4.000 binh sĩ, hơn 300 xe bọc thép, thiết bị phòng không và 18.000 phiến quân tới Đông Bắc Syria.

Các chuyên gia quân sự ở Trung Đông nhận định, với tình hình hỗn loạn gần đây liên quan đến việc phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn cắt nguồn nước sinh hoạt của cư dân Al-Hasakah, rất khó cho quân đội Ả Rập Syria (SAA) dồn sức đối phó với các hoạt động của Ankara.

Ngoài ra, với tình hình mật độ dân cư đông đúc ở Al-Hasakah và một trong những cơ sở quan trọng nhất của Syria đó là sân bay Al-Qamishli, cũng khiến SAA phải đau đầu trong việc tính toán các phương kế chống trả lại lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ nếu Ankara tiến hành một trận chiến mới trong thời gian tới.

Trong một diễn biến có liên quan, các phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ngày 4-9 đã nã pháo và tên lửa nhằm vào Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) gần Abu Rasin, gây thiệt hại đáng kể cho lực lượng được Mỹ hậu thuẫn. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà SDF đã không đáp trả cuộc tấn công mới nhất này, bất chấp việc vi phạm thỏa thuận ngừng bắn đang diễn ra ở Đông Bắc Syria.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục