Thổ Nhĩ Kỳ phủ nhận bắn hạ máy bay của Armenia

  • 30/09/2020 08:24
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Fahrettin Altun vừa lên tiếng phủ nhận một chiếc tiêm kích F-16 của nước này đã bắn rơi cường kích Su-25 của Armenia.

“Thông tin về tiêm kích F-16 bắn hạ một máy bay Armenia là sai sự thật”, ông Fahrettin Altun cho biết, đồng thời kêu gọi Armenia ngừng "trò chơi tuyên truyền rẻ tiền" và rút binh lính khỏi những vùng lãnh thổ chiếm đóng tại khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Vagif Dergahli cũng chỉ trích Armenia vì cáo buộc máy bay Thổ Nhĩ Kỳ đang chiến đấu cho Azerbaijan là lời nói dối và sản phẩm của bộ máy tuyên truyền chiến tranh.

Thổ Nhĩ Kỳ phủ nhận bắn hạ máy bay của Armenia ảnh 1

Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định không bắn hạ Su-25

Hồi đầu ngày 29-9, Armenia đã tố tiêm kích F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ một cường kích Su-25 trong không phận của nước này. Phi công đã tử nạn trong vụ việc.

Tuyên bố này được đưa ra chỉ ít giờ sau khi Ankara hứa sẽ giúp Azerbijan chống lại điều gọi là “sự khiêu khích” của Armenia vào giữa thời điểm căng thẳng giữa Baku và Yerevan về sự tranh chấp chủ quyền tại vùng Nagorno-Karabakh.

Trước đó, Armenia đã cảnh báo nước này sẵn sàng triển khai tên lửa đạn đạo Iskander đến vùng Nagorno-Karabakh nếu Thổ Nhĩ Kỳ quyết định triển khai F-16 để hỗ trợ Azerbaijan.

Cả hai phe đều cáo buộc đối phương giết hại dân thường. Sự đối đầu lâu năm cũng nổ ra ở mặt trận tuyên truyền bằng việc cả 2 bên cùng đăng tải video cho thấy vũ khí hạng nặng được triển khai ra chiến trường.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục