Iran vẫn đe dọa ‘đáp trả thích đáng’ Mỹ vụ ám sát tướng Soleimani

  • 20/09/2020 14:38
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Chỉ huy Quân đoàn vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) lại vừa tuyên bố, sẽ có hành động trả thù Mỹ vụ ám sát tướng Qasem Soleimani, tuy nhiên, sẽ chỉ nhằm vào những người có liên quan.

"Trả thù cho vị chỉ huy vĩ đại đã tử vì đạo, đó là điều chắc chắn, nghiêm túc và hoàn toàn có thật. Chúng tôi có danh dự và sẽ trả thù một cách công bằng và thích đáng. Chúng tôi sẽ nhắm vào nữ đại sứ ở Nam Phi để trả nợ máu cho người anh em sao? Không, Iran sẽ chỉ nhắm đến những ai liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến vụ án sát", Tư lệnh IRGC -tướng Hossein Samali cho biết.

Tướng Soleimani từng bị Mỹ ám sát bằng máy bay không người lái vào tháng 1 năm nay. Nhưng cách đây ít ngày, truyền thông Mỹ dẫn các nguồn tin cho biết, Iran đang lên kế hoạch trả thù bằng cách ám sát Đại sứ Mỹ tại Nam Phi Lana Marks vào tháng 11.

Iran vẫn đe dọa ‘đáp trả thích đáng’ Mỹ vụ ám sát tướng Soleimani ảnh 1

Ngay sau đó, Tổng thống Donald Trump đã đe dọa sẽ đáp trả Iran "gấp nghìn lần" nếu có bất kỳ vụ tấn công nào nhắm vào Mỹ.

Sau khi ông Soleimani bị ám sát, Iran từng phóng một loạt tên lửa vào các căn cứ của Mỹ và đồng minh đồn trú tại Iraq. Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump chỉ đáp trả bằng các biện pháp trừng phạt kinh tế.

Quan hệ Washington - Tehran đang leo thang đến mức căng thẳng nhất kể từ Cách mạng Hồi giáo năm 1979. Tình hình tồi tệ đi nhanh chóng sau khi ông Donald Trump đơn phương rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran và tái áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế vào năm 2018.

Tin cùng chuyên mục