Chính trị gia đối lập Nga kể về quá trình hồi phục

  • 20/09/2020 13:08
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Chính trị gia đối lập Nga Alexei Navalny vừa đăng bức ảnh lên mạng xã hội Instagram cho thấy ông đang đi xuống cầu thang, chỉ 5 ngày sau khi bệnh viện tại Đức hé lộ ông đã không cần dùng máy thở.

“Hãy để tôi nói cho bạn biết về sự hồi phục của mình. Đó là một đoạn đường dài đầy khó khăn”, ông Navalny viết.

Theo chính trị gia này, ông vẫn gặp trở ngại trong việc sử dụng điện thoại, rót nước hoặc lên cầu thang do chân không trụ vững. Ông nói, cách đây không lâu, bản thân còn không thể nhận ra mọi người cũng như không thể nói chuyện.

Chính trị gia đối lập Nga kể về quá trình hồi phục  ảnh 1

Ông Navalny đang dần hồi phục trong thời gian điều trị tại bệnh viện ở Đức

Bệnh viện Đức cho biết, kết quả xét nghiệm từ phóng thí nghiệm tại 3 nước khác nhau cho thấy, ông Navalny đã bị đầu độc bởi chất độc Novichok. Các chính quyền phương Tây đã đề nghị lời giải thích từ Nga về việc này.

Tuy nhiên, phía Nga từ chối mọi trách nhiệm liên quan đến bệnh tình của ông Navalny và khẳng định không có bằng chứng cho thấy ông bị đầu độc.

Các công tố viên Nga từ chối mở một cuộc điều tra về vụ án của ông Navalny mà thay vào đó chỉ thực hiện các quy trình sơ bộ.

Phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov đã cáo buộc các đồng nghiệp của ông Navalny cản trở cuộc điều tra của Nga khi đem các vật dụng tại phòng khách sạn của ông Navalny ra khỏi đất nước, bao gồm một chai nước mà họ tuyên bố có dấu vết của chất độc Novichok. Tuy nhiên, nhóm đồng nghiệp này phản bác rằng, họ làm vậy do lo ngại Nga sẽ thủ tiêu bằng chứng hoặc không thực hiện điều tra thỏa đáng.

Tin cùng chuyên mục