Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo Armenia ‘ngừng đùa với lửa’

  • 22/09/2020 08:44
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 21-9 đã đưa ra cảnh báo“ngừng đùa với lửa” đối với các nhà chức trách Armenia, sau vụ giết hại một binh sĩ Azerbaijan dọc biên giới.
Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo Armenia ‘ngừng đùa với lửa’ ảnh 1

Xung đột Armenia và Azerbaijan ngày càng căng thẳng

“Armenia, quốc gia chiếm đóng trái phép Nagorno-Karabakh, hiện đã vi phạm lệnh ngừng bắn ở vùng Tovuz và một người lính Azerbaijan anh hùng đã tử đạo trong một vụ tấn công của Yerevan”, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ viết trên Twitter hôm 21-9.

Bộ này đồng thời kêu gọi các nhà chức trách Armenia ngay lập tức ngừng “đùa với lửa”, nếu không họ sẽ phải trả giá đắt.

Hiện Yerevan chưa lên tiếng đáp trả lời cảnh báo này từ giới chức quân sự Ankara.

Trước đó cùng ngày, Bộ Quốc phòng Azerbaijan thông báo cho biết, tình hình ở biên giới Armenia-Azerbaijan đang rất căng thẳng.

“Tình hình trên đường liên lạc giữa lực lượng hai nước đang trở nên căng thẳng hơn bởi kẻ thù. Gần đây, ngày càng có nhiều trường hợp vi phạm lệnh ngừng bắn nghiêm trọng của các đơn vị vũ trang Armenia. Do một cuộc khiêu khích mới đây của kẻ thù theo hướng Tovuz mà trung sĩ Mammadov Ilshan Alioglu của chúng tôi đã thiệt mạng”, Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết.

Bộ này đồng thời nhấn mạnh: “Lãnh đạo quân sự và chính trị của Armenia hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc giải quyết tình hình ở mặt trận này".

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục