Armenia điều 450 quân đến Syria, sẵn sàng chiến đấu chống Thổ Nhĩ Kỳ

  • 07/09/2020 20:15
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Armenia vừa điều 450 binh sĩ nước này đến Syria, sẵn sàng chiến đấu chống lại quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các phiến quân nằm dưới quyền kiểm soát của Ankara.
Armenia điều 450 quân đến Syria, sẵn sàng chiến đấu chống Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1

Lực lượng quân đội Armenia

Theo nguồn tin, sau khi Ankara thẳng thắn đe dọa Yerevan về việc sẵn sàng chiếm đóng nước này, Armenia đã quyết định gửi ít nhất 450 binh lính đến Syria để chiến đấu chống lại quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các phiến quân nằm dưới quyền kiểm soát của họ. Hiện tại, vẫn chưa rõ những người được cử đến Syria là thuộc quân đội chính quy của lực lượng vũ trang Armenia hay là lính đánh thuê. Do những tuyên bố thẳng thắn mang tính khiêu khích của Ankara, mà một số quốc gia sẵn sàng mang lực lượng đến quốc gia Ả Rập để chống lại Thổ Nhĩ Kỳ.

“Cuối tuần trước, Nga đã lo việc chuyển 450 quân từ Armenia đến các mặt trận ở Syria để cùng với lực lượng của chính phủ Assad chiến đấu chống lại quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và phiến quân đồng minh của họ. Tiểu đoàn này được Chuẩn tướng Mukhsan Nafnoff của tình báo quân đội Syria, phối hợp cùng với căn cứ Khmeimim của Nga, tháp tùng", ấn bản NZIV cho hay.

Cho đến nay, chưa có bình luận chính thức nào về sự xuất hiện của những thông tin như vậy từ Armenia, tuy nhiên, nếu đúng vậy, thì với số lượng quân vừa được Yerevan triển khai đến Syria cũng có thể khiến Thổ Nhĩ Kỳ phải “mất ăn mất ngủ”, đặc biệt là vì binh lính Armenia được đào tạo bài bản trong việc điều khiển các thiết bị quân sự của Nga.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục