Thiết bị quân sự Thổ Nhĩ Kỳ ồ ạt triển khai đến biên giới Syria

  • 07/10/2019 07:04
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Ngay sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố nước này sẽ tự mở chiến dịch quân sự riêng tại miền đông bắc Syria, hàng loạt thiết bị quân sự đã được nhìn thấy ở biên giới nước này.

Theo hãng tin Anadulo, 9 xe tải chứa đầy xe bọc thép và một xe buýt chở theo binh lính đã được gửi đến quận Akcakale nằm sát biên giới Syria.

Lực lượng này sẽ củng cố cho các đơn vị ở biên giới nhưng phía Thổ Nhĩ Kỳ chưa nói rõ đây có phải là sự chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự tại Syria hay không.

Thổ Nhĩ Kỳ đang tập trung quân đội ở biên giới, sẵn sàng mở chiến dịch quân sự

Thổ Nhĩ Kỳ đang tập trung quân đội ở biên giới, sẵn sàng mở chiến dịch quân sự

Theo Tổng thống Erdogan, chiến dịch quân sự trên không và trên bộ ở phía đông sông Euphrates có thể bắt đầu bất cứ lúc nào.

Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn, trong đó phần lớn là các tay súng người Kurd, cho biết họ muốn ổn định nhưng hứa phản ứng với mọi cuộc tấn công.

Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ đã bắt đầu hoạt động tuần tra chung ở một khu vực an toàn phía đông bắc Syria từ hôm 9-9. Khu vực này sẽ đóng vai trò như một vùng đệm giữa biên giới Thổ Nhĩ Kỳ với lãnh thổ Syria do người Kurd, lực lượng mà Ankara coi là khủng bố, kiểm soát. 

Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ đã cáo buộc Mỹ không hành động đủ mạnh để tạo ra cùng an toàn này, cũng như thống nhất cơ cấu chỉ huy của các lực lượng hoạt động tại đây.

Ngoài giữ cho các chiến binh người Kurd không tiến sát biên giới, khu vực này cũng sẽ được Thổ Nhĩ Kỳ xây dựng cơ sở hạ tầng cho những người tị nạn.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục