Lãnh đạo đối lập Thổ Nhĩ Kỳ vạch trần các chính sách của ông Erdogan ở Syria

  • 04/10/2019 16:15
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Người đứng đầu Đảng Cộng hòa Nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ (CHP) Kemal Kilicdaroglu ngày 3-10 tuyên bố ông sẽ tiếp tục vạch trần các chính sách của chế độ Tổng thống Recep Tayyip Erdogan ở Syria.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Theo nguồn tin, người đứng đầu CHP đã kêu gọi đối thoại và phối hợp với Syria cũng như thống nhất các nỗ lực nhằm loại bỏ các tổ chức khủng bố, đặc biệt là tại tỉnh Idlib. Ông Kilicdaroglu đồng thời nói rằng, đảng của ông sẽ tiếp tục vạch trần các chính sách của chế độ Tổng thống Recep Tayyip Erdogan ở quốc gia Trung Đông này.

“Rõ ràng là không có giải pháp nào cho cuộc khủng hoảng ở Syria ngoại trừ thông qua các biện pháp chính trị, đòi hỏi phải có sự phối hợp chống lại tất cả các tổ chức khủng bố lan rộng ở đó. Đối thoại và phối hợp trực tiếp với chính quyền Damascus hợp pháp mới có thể đem lại hòa bình cho quốc gia Trung Đông này”, ông Kilicdaroglu nói trong cuộc họp của Ủy ban điều hành CHP hôm 2-10.

“Trong những năm qua, chính chế độ Erdogan đã gây ra sự bất ổn ở Syria thông qua các biện pháp khác nhau, bao gồm chuyển giao vũ khí cho các nhóm phiến quân và tạo điều kiện cho các nhóm vũ trang bất hợp pháp này đi lại tự do ở biên giới phía Bắc Syria”, lãnh đạo CHP chỉ rõ.

Theo newsnow

Tin cùng chuyên mục