• Xấp xỉ 40.000 tỷ đồng thiệt hại do thiên tai

  Xấp xỉ 40.000 tỷ đồng thiệt hại do thiên tai

  ANTD.VN -Năm 2016, thiên tai đã làm 264 người chết và mất tích, gần 5.500 ngôi nhà bị đổ, sập trôi, hơn 360.000 ngôi nhà bị ngập, hư hại, hơn 820.000ha lúa và hoa màu bị thiệt hại,… Tổng thiệt hại về kinh tế ước tính hơn 39.700 tỷ đồng.

 • Cải thiện nước sạch cho 30.000 người dân ảnh hưởng bởi hạn hán

  Cải thiện nước sạch cho 30.000 người dân ảnh hưởng bởi hạn hán

  ANTD.VN - Ngày 18-11, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) và Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác với tổng giá trị 3 tỷ đồng cải thiện tình hình nước sạch và vệ sinh môi trường cho người dân bị ảnh hưởng của hạn hán và xâm nhập mặn.

 • Quảng Ngãi: Nỗi lo triều cường uy hiếp bờ biển Bình Hải

  Quảng Ngãi: Nỗi lo triều cường uy hiếp bờ biển Bình Hải

  ANTD.VN - Cứ đến mùa mưa bão là hàng trăm hộ dân sống dọc ven biển của xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi lại canh cánh nỗi lo sạt lở do triều cường xâm lấn. Đã có hàng chục ngôi nhà bị sóng biển cuốn trôi và người dân phải liên tục sống thấp thỏm trong cảnh sơ tán chạy triều cường...

 • CATP Hà Nội trao tặng đồng bào vùng lũ 5.6 tỷ đồng

  CATP Hà Nội trao tặng đồng bào vùng lũ 5.6 tỷ đồng

  ANTD.VN - Nằm trong chương trình hoạt động nghĩa tình, đoàn công tác Công an Hà Nội do Đại tá Đoàn Ngọc Hùng Phó Giám đốc dẫn đầu đã đi thăm hỏi và trao tận tay số tiền 5,6 tỷ đồng cho nhân dân 4 tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề  của trận lũ lụt lịch sử vừa qua là Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

 • Tính mạng người dân là trên hết

  Tính mạng người dân là trên hết

  ANTD.VN - Cơn thịnh nộ của ông Trời thật quá khủng khiếp. Trong phút chốc, hàng chục ngôi làng, hàng nghìn hec ta hoa màu, bao mạng người, trâu, bò, gà, lợn bị cuốn theo dòng lũ.

 • Lũ sau đau hơn lũ trước

  Lũ sau đau hơn lũ trước

  ANTD.VN - Chưa cần đến những con số, bản tin về thiệt hại, chỉ một hình ảnh con bò với đôi mắt tuyệt vọng khi sắp bị nước lũ nhấn chìm được báo chí đăng tải 2 ngày nay đã đủ cho thấy sự khốc liệt của trận lụt lịch sử, cùng tình cảnh của người dân rốn lũ.

 • Khó thu Quỹ phòng chống thiên tai

  Khó thu Quỹ phòng chống thiên tai

  ANTD.VN - Ngày 13-10, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai Nguyễn Xuân Cường đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố đôn đốc triển khai thực hiện Nghị định số 94/NĐ-CP của Chính phủ về việc xúc tiến thành lập và quản lý Quỹ phòng chống thiên tai. 

 • Sao Việt chụp ảnh ủng hộ miền Trung

  Sao Việt chụp ảnh ủng hộ miền Trung

  ANTD.VN - Nhằm kêu gọi sự chung tay giúp đỡ cho các ngư dân gặp khó khăn vì thiên tai, rủi ro trong đánh bắt, các sao Việt gồm Phạm Hương, Lan Khuê, Đông Nhi, Chi Pu, Ninh Dương Lan Ngọc, Thúy Hạnh, Hari Won, Hạ Vi, Trúc Diễm, Ốc Thanh Vân đã cùng nhau thực hiện bộ ảnh “Thương về Miền Trung”. 

 • Nữ Đại sứ Việt Nam để lại hình ảnh đẹp

  Nữ Đại sứ Việt Nam để lại hình ảnh đẹp

  ANTĐ - Đại sứ Việt Nam Phan Kiều Thu và nữ danh ca Menaka De Fonseka Sahabandy của Sri Lanka vừa cùng biểu diễn ca nhạc nhằm gây quỹ từ thiện ủng hộ các nạn nhân bị thiên tai lũ lụt và lở đất vừa qua ở Sri Lanka.

 • Mưa lũ lớn chuyển hướng tấn công phía Nam

  Mưa lũ lớn chuyển hướng tấn công phía Nam

  ANTĐ -Do El Nino đang suy yếu dần, đồng nghĩa với các đợt gió mùa trên khu vực Ấn Độ Dương sẽ mạnh hơn trong năm nay và những trận mưa lớn gây lũ quét, sạt lở đất sẽ gia tăng, đe dọa các tỉnh Nam bộ và Tây Nguyên.

 • Thiệt hại do thiên tai tăng mạnh

  Thiệt hại do thiên tai tăng mạnh

  ANTĐ - Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho biết, tính từ năm 2015 đến nay, tổng số thiệt hại do thiên tai gây ra lên tới hơn 17.800 tỷ đồng. 

 • Thái Lan quảng bá triết lý "Kinh tế vừa đủ"

  Thái Lan quảng bá triết lý "Kinh tế vừa đủ"

  ANTĐ - Tin từ Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết trong hai ngày 9 và 10-3, Thái Lan với tư cách là chủ tịch và điều phối viên năm 2016 vừa chủ trì Hội nghị cấp bộ trưởng Diễn đàn Đối thoại hợp tác châu Á (ACD) lần thứ 14.

 • APEC chống rủi ro thiên tai bằng biện pháp phòng vệ tài chính

  APEC chống rủi ro thiên tai bằng biện pháp phòng vệ tài chính

  ANTĐ - Trong hội nghị vừa diễn ra tại Lima (Peru), các giới chức Bộ Tài chính thuộc quốc gia thành viên Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) thông báo kế hoạch xây dựng các biện pháp phòng vệ tài chính chống rủi ro thiên tai leo thang. 

 • Hà Lan giúp Việt Nam ứng phó hạn, mặn ở vựa lúa lớn nhất

  Hà Lan giúp Việt Nam ứng phó hạn, mặn ở vựa lúa lớn nhất

  ANTĐ - Tại Hội nghị cấp cao về Quy hoạch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu do Bộ Tài nguyên và Môi trường và Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam vừa tổ chức, Bí thư thứ nhất về nước và khí hậu của Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam Tom Kombier cho rằng: 

 • Cần bêu tên sự gian dối

  Cần bêu tên sự gian dối

  ANTĐ - Đợt mưa lũ vừa rồi quá khủng khiếp bác nhỉ. Thật đáng thương cho những gia đình gặp nạn.

 • Mang nước sạch đến cứu trợ đồng bào vùng thiên tai

  Mang nước sạch đến cứu trợ đồng bào vùng thiên tai

  ANTĐ - Mặc dù nước lũ đã rút, nhưng tại nhiều vùng của tỉnh Quảng Ninh, người dân vẫn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhất là tình trạng thiếu nước sạch. Nắm bắt được tình hình này, Báo ANTĐ phối hợp với Cty nước sạch Hà Nội và Cty nước tinh khiết Hà Nội đã lên đường, mang nước sạch đến cứu trợ đồng bào vùng thiên tai.

 • Lính cứu hỏa trong tâm lũ

  Lính cứu hỏa trong tâm lũ

  ANTĐ - Những ngày qua, cả nước đang hướng về tỉnh Quảng Ninh để chống chọi đối phó với thiên tai. Trong số đó, thực sự ấn tượng vơi hình ảnh những người lính cứu hỏa lao vào tâm lũ để cứu từng người dân khỏi nơi nguy hiểm.