• Khát vọng chấn hưng đất nước (1): Yết kiến Lê Lợi, mở nền khoa bảng

  Khát vọng chấn hưng đất nước (1): Yết kiến Lê Lợi, mở nền khoa bảng

  ANTD.VN - LTS: Hoàng Trình Thanh là một trong 10 nhà Nho có đức nghiệp đời Lê sơ. Ông từng theo khởi nghĩa Lam Sơn yết kiến Lê Lợi khi tuổi đời mới vừa 17 rồi hai lần hộ giá Tây chinh, hai lần đi sứ nhà Minh. Cùng với 7 chính sách chấn hưng đất nước, Hoàng Trình Thanh xứng đáng là một danh sĩ đi vào sử Việt. Trong loạt bài viết này, chúng tôi sẽ phác họa về chân dung một con người tài năng, đáng kính xuất thân từ làng Đa Sỹ ở phường Kiến Hưng (Hà Đông - Hà Nội).

 • Thầy nào trò nấy

  Thầy nào trò nấy

  ANTD.VN - Thỉnh thoảng xem báo thấy cảnh cô giáo cấu véo học trò, dìm đầu các cháu vào bể nước, tát vào mặt trẻ bôm bốp, tôi buồn cho nền giáo dục của mình quá.

 • Đưa cha bị liệt vào trường chăm sóc

  Đưa cha bị liệt vào trường chăm sóc

  ANTĐ - Câu chuyện cảm động về một cậu sinh viên đại học ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) đưa người cha bị liệt vào ký túc xá để tiện bề chăm sóc đã làm lay động trái tim cư dân mạng nước này. 

 • Giật mình về chất lượng lá sớ ở đền chùa

  Giật mình về chất lượng lá sớ ở đền chùa

  ANTĐ - Ngày thứ hai tiến hành sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề cho các “ông Đồ” viết thư pháp tại Văn Miếu xuân Ất Mùi 2015, vì có sự tham gia của thành viên các CLB Thư pháp trên địa bàn Hà Nội nên kết quả xem ra có phần khả quan hơn. 

 • Hơn 100 lần thi lái xe đều trượt

  Hơn 100 lần thi lái xe đều trượt

  ANTĐ - Một phụ nữ 28 tuổi, đến từ Southwark, ở London (Anh) dù đã chi tới 3.410 bảng Anh cho hơn 100 lần đăng ký dự thi lái xe nhưng vẫn không thể qua được kỳ sát hạch để được cấp bằng lãi.

 • Người giỏi

  Người giỏi

  ANTĐ - Ngã xe hay sao mà đi tập tễnh thế bác?

 • Biểu dương các chiến sỹ học tập tốt

  Biểu dương các chiến sỹ học tập tốt

  ANTĐ - Chiều qua, 13-9, Đảng ủy, Ban Giám thị và Đoàn cơ sở Trại tạm giam số 2 - CATP Hà Nội đã tổ chức biểu dương, động viên 18 chiến sỹ nghĩa vụ đang công tác tại đơn vị về kết quả học tập xuất sắc, thi đỗ vào Học viện CSND - Bộ Công an

 • Trường chuyên “quên” mục tiêu đào tạo nhân tài

  Trường chuyên “quên” mục tiêu đào tạo nhân tài

  ANTĐ - Đáng lẽ phải là nơi phát hiện những học sinh có tư chất thông minh, phát triển năng khiếu của các em trên cơ sở đảm bảo giáo dục phổ thông toàn diện để đào tạo thành nhân tài của đất nước thì nay mục tiêu của các trường chuyên chỉ dừng lại chủ yếu ở vấn đề thi đỗ đại học.

 • Đại học không phải con đường duy nhất

  Đại học không phải con đường duy nhất

  ANTĐ - Các em học sinh lớp 12, là tuổi biết suy nghĩ, lựa chọn cho mình một hướng vào đời đúng đắn, vừa sức của mình, không phải tất cả các em đều coi ĐH là con đường duy nhất để lập nghiệp. 

 • Khi sĩ tử… lên chùa

  Khi sĩ tử… lên chùa

  ANTĐ - Kỳ thi đại học, cao đẳng 2013 đã cận kề. Tại các chùa chiền bây giờ, không chỉ có các bà, các vãi khấn vái cầu may mà người còn ta thấy nườm nượp các sĩ tử mặc áo trắng học trò. Lên chùa! Người mong tìm được nơi yên tĩnh tránh xa những lò luyện ồn ào, oi bức để chuyên tâm ôn luyện. Kẻ lại buông chuyện đèn sách mà chú tâm vào cầu khấn, xin sự may mắn cho mình.

 • Lớp học đặc biệt của người đặc biệt

  Lớp học đặc biệt của người đặc biệt

  ANTĐ - Ngày đi làm việc ở ủy ban xã, tối về nhà vứt vội chiếc cặp rồi lao vào dạy phụ đạo cho các em học sinh cấp 1, cấp 2 trong làng xã nhưng không hề lấy một đồng tiền công. 

 • Được đi học nhờ truyện ngắn “Kép Tư Bền”

  Được đi học nhờ truyện ngắn “Kép Tư Bền”

  ANTĐ - Trong trí nhớ của tôi nhà văn Nguyễn Công Hoan dáng người cao to, cặp môi dầy, đôi mắt trầm ấm và có nụ cười vô cùng hóm. Bác chính là người đã dắt tôi đến trường đi thi vào lớp học đầu tiên trong đời mình.

 • Thủ khoa khuyết tật và niềm đam mê Triết học

  Thủ khoa khuyết tật và niềm đam mê Triết học

  ANTĐ - Tốt nghiệp đại học với số điểm tổng kết 8,8/10, Trần Thị Thơm trở thành thủ khoa đầu ra của trường Đại học Sư phạm Hà Nội chuyên ngành Sư phạm Triết học. Ít ai biết rằng, để đạt được kết quả đó, cô sinh viên khuyết tật đã phải vượt qua không ít khó khăn.

 • Thi sát hạch lái xe cho CBCS

  Thi sát hạch lái xe cho CBCS

  ANTĐ - Sau gần 3 tháng tổ chức đào tạo lý thuyết và thực hành, vừa qua, Phòng CSGT CATP Hà Nội đã tổ chức thi sát hạch cấp giấy phép lái xe từ hạng B2 đến hạng E cho 367 CBCS thuộc các đơn vị CATP. 

 • Học thêm, dạy thêm: Nhu cầu hay phong trào?

  Học thêm, dạy thêm: Nhu cầu hay phong trào?

  ANTĐ - Theo báo cáo mới được công bố của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), các bậc cha mẹ ở châu Á, trong đó có Việt Nam đã chi hàng tỷ USD mỗi năm để cho con em mình học thêm và xu hướng này ngày một phổ biến, bất chấp những nghi ngờ về chất lượng dạy và học. 

 • 56 tuổi vẫn hăng hái thi đại học

  56 tuổi vẫn hăng hái thi đại học

  ANTĐ - Không ai nghĩ sẽ có một sỹ tử thi đại học ở tuổi 56. Đó là bà Nguyễn Thị Phong (56 tuổi), quê ở xã Phong Thịnh, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

 • Vừa khổ thầy vừa hại trò

  Vừa khổ thầy vừa hại trò

  ANTĐ - Chia sẻ lo nghĩ của các bậc phụ huynh trong mùa thi năm nay, chị Đặng Minh Hằng, Công ty Bali Event cho biết chị cũng mong muốn con mình thi đỗ nhưng nếu đỗ bởi sự nâng đỡ từ bên ngoài thì sẽ là vô nghĩa.