Theo dõi sức khỏe nhờ kính áp tròng kết nối với điện thoại

  • 05/09/2016 06:08
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTD.VN - Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Washington, Mỹ cho biết đã tạo ra một phương pháp truyền tin mới cho phép các thiết bị cấy ghép vào não, kính áp tròng, thẻ tín dụng, thiết bị điện tử có thể đeo… có thể kết nối với các thiết bị di động thông dụng như điện thoại và đồng hồ thông minh. 
Theo dõi sức khỏe nhờ kính áp tròng kết nối với điện thoại

Công nghệ mới này chuyển đổi tín hiệu bluetooth của một thiết bị gần nhất thành sóng wifi. Chẳng hạn, kính áp tròng được thiết kế theo công nghệ mới sẽ dễ dàng chuyển đổi tín hiệu bluetooth từ một đồng hồ thông minh thành sóng wifi mà điện thoại thông minh có thể thu nhận.

Vikram Iyer - trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, công nghệ mới rất hữu ích trong lĩnh vực y học, “kết nối không dây cho các thiết bị được cấy ghép vào cơ thể có thể thay đổi cách theo dõi sức khỏe của con người. Ví dụ, kính áp tròng thông minh theo dõi được lượng đường huyết thông qua nước mắt của người bệnh và gửi thông báo tới điện thoại khi lượng đường huyết giảm”.

Theo nhóm nghiên cứu, nếu công nghệ mới của họ được áp dụng vào thiết bị cấy ghép trong não thì sẽ kiểm soát được bệnh Parkinson hoặc động kinh trong tương lai.

(Theo The Sun)

Tin cùng chuyên mục