5 thực phẩm cho đôi mắt khỏe đẹp

  • 30/05/2015 12:51
  • 0 bình luận
  • Yến Sào
  • In bài

ANTĐ - Đôi mắt là cơ quan nhạy cảm nhất trên cơ thể nên việc chăm sóc chu đáo và đúng cách là rất cần thiết. Thiếu vitamin A mắt dễ bị nhức, mỏi, phát sinh bệnh quáng gà; thiếu vitamin C, E dẫn đến đục thủy tinh thể… Dưới đây là những loại thực phẩm giúp bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết giúp cho đôi mắt luôn tràn trề sức sống.

Cà rốt và những hoa quả màu cam

5 thực phẩm cho đôi mắt khỏe đẹp ảnh 1

Cà rốt và những loại hoa quả màu cam sẽ giúp tăng cường sức khỏe và bảo vệ thị lực cho mắt. Trong chúng có chưa Beta- carotene, đây là một loại vitamin A giúp võng mạc và các bộ phận khác của mắt hoạt động trơn tru.

Rau xanh

5 thực phẩm cho đôi mắt khỏe đẹp ảnh 2

Trong rau xanh chứa nhiều hoạt chất trong nhóm tiền sinh tố A như betacaroten, lutein, zeaxanthin… có tác dụng cộng hưởng để qua đó cùng lúc bảo vệ cấu trúc của thần kinh thị giác, ổn định tính thẩm thấu của mạng lưới mạch máu trên đáy mắt cũng như tăng cường sức đề kháng của giác mạc, giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

Trứng

5 thực phẩm cho đôi mắt khỏe đẹp ảnh 3

Theo ông Paul Dougherty, giám đốc y tế của Dougherty Laser Vision tại Los Angeles (Mỹ), lòng đỏ trứng là nguồn cung cấp dồi dào lutein, zeaxanthin, và kẽm. Những chất này có tác dụng làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng (macular degeneration) ở mắt.

Quả họ cam quýt và quả mọng

5 thực phẩm cho đôi mắt khỏe đẹp ảnh 4

Những loại trái cây này chứa rất nhiều vitamin C, đã được chứng minh là giảm nguy cơ phát triển thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

Hạnh nhân

5 thực phẩm cho đôi mắt khỏe đẹp ảnh 5

Trong hạnh nhân có rất nhiều vitamin E có tác dụng làm chậm sự thoái hóa điểm vàng. Chỉ một nắm hạnh nhân cũng đã cung cấp cho bạn một nửa lượng vitamin E cần thiết cho mỗi ngày.

Theo Healthyeathouse

Tin cùng chuyên mục