Thêm ngư dân được vay vốn đóng tàu vỏ thép đánh bắt xa bờ

  • 12/03/2015 23:43
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Ngày 12-3-2015, tại tỉnh Quảng Nam, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV) đã ký hợp đồng tín dụng hỗ trợ ngư dân vay vốn đóng tàu vỏ thép khai thác xa bờ. Đây là hợp đồng tín dụng hỗ trợ ngư dân đầu tiên trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. 

Thêm ngư dân được vay vốn đóng tàu vỏ thép đánh bắt xa bờ ảnh 1Ngư dân đầu tiên tại tỉnh Quảng Nam được BIDV hỗ trợ vay vốn đóng tàu
vỏ thép đánh bắt xa bờ


BIDV Quảng Nam ký kết với khách hàng là chủ tàu cá tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, vay vốn đóng tàu vỏ thép lưới rê, công suất 822CV, tổng giá trị đầu tư là 12,6 tỷ đồng.

Trong đó, BIDV hỗ trợ cho vay lên tới 93 % giá trị, tương đương 11,7 tỷ đồng, thời hạn cho vay 11 năm, tài sản thế chấp chính là con tàu hình thành từ vốn vay, lãi suất cho vay được hỗ trợ theo đúng hướng dẫn tại Nghị định 67. Tàu sẽ được triển khai đóng trong tháng 4-2015, sau khoảng 4 – 5 tháng sẽ hoàn thiện, bàn giao và đưa vào khai thác, sử dụng.

Đại diện BIDV cho biết, trong quá trình tiếp cận và hướng dẫn hoàn thiện thủ tục vay vốn, BIDV cũng đã giới thiệu tới chủ tàu/ngư dân các cơ sở đóng tàu uy tín, có giá cả phù hợp, đảm bảo chất lượng.

Song song với việc ký kết hợp đồng tín dụng hỗ trợ vay vốn đóng tàu, BIDV cũng xem xét cho vay vốn lưu động đối với khách hàng, đảm bảo ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, theo đúng hướng dẫn của Nghị định 67 về các chính sách phát triển thủy sản.

Phát biểu tại lễ ký kết, ngư dân Phan Thu cho biết: “Hợp đồng tín dụng lần này được ký kết đã đưa Nghị định 67 đến gần hơn với các ngư dân tại địa bàn tỉnh Quảng Nam, là tín hiệu vui, động viên và tiếp thêm nghị lực cho các hộ gia đình kinh doanh ngành nghề đi biển yên tâm vươn khơi bám biển, ổn định cuộc sống, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc”.

Ông Lê Trung Thành – Phó Tổng giám đốc BIDV khẳng định: “Với mục tiêu nhanh chóng đưa đồng vốn hỗ trợ theo Nghị định 67 đến với chủ tàu, ngư dân tại các địa phương vùng biển, BIDV đã phối hợp các Sở, ban ngành tại các địa phương trao đổi thông tin để có thể nhanh chóng tháo gỡ những vướng mắc và hỗ trợ tốt nhất cho bà con.

Bên cạnh đó, các Chi nhánh BIDV cũng đến với từng chủ tàu, ngư dân có nhu cầu để hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ, thủ tục vay vốn, đảm bảo đơn giản, công khai và minh bạch”.

Trước đó, BIDV đã triển khai ký kết hợp đồng cho vay đóng tàu khai thác xa bờ thực hiện Nghị định 67 của Chính phủ tại các địa phương là Thừa Thiên Huế, Bình Định, Khánh Hòa, Vũng Tàu.

Tổng giá trị hợp đồng tín dụng cho vay đến thời điểm hiện tại là 97,7 tỷ đồng, để đóng mới 7 con tàu và hầu hết là tàu vỏ thép theo đúng định hướng của Nghị định 67. 

Tin cùng chuyên mục