Thắt lưng đánh bom được tìm thấy ở ngoại ô Paris

  • 24/11/2015 13:17
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Hôm 23-11, một vật thể giống với thắt lưng đánh bom liều chết đã được tìm ra ở Montrouge, ngoại ô Paris. Cảnh sát Pháp cho biết, thiết bị này mất đi ngòi nổ, tuy nhiên thiết kế và chất nổ bên trong hoàn toàn giống với loại được sử dụng trong loạt vụ khủng bố Paris.

Chiếc thắt lưng vừa được tìm thấy trong xe chở rác ở Hauts-de-Seine, Montrouge bởi một nhân viên vệ sinh.

Sau khi phân tích, các nhân viên điều tra phát hiện ra khối thuốc nổ bên trong chiếc thắt lưng này cùng loại đã được sử dụng bởi 7 tên khủng bố đánh bom liều chết ở Paris hôm 13-11.
Cảnh sát phát hiện chiếc thắt lưng này giống với loại mà khủng bố đeo hôm tấn công Paris

Cảnh sát phát hiện chiếc thắt lưng này giống với loại mà khủng bố đeo hôm tấn công Paris

Cảnh sát phát hiện chiếc thắt lưng này giống với loại mà khủng bố đeo hôm tấn công Paris

Cảnh sát đã nhanh chóng phong toả cả khu vực sau khi nhận được tin báo. Điện thoại của nghi phạm đang bị truy nã Salah Abdeslam, cũng từng được tìm thấy ở thị trấn Chatillon, nằm sát với Montrouge.

Salah hiện vẫn đang lẩn trốn. Cảnh sát cho rằng, tên này đang lái một chiếc Seat Leon và có thể đây chính là chiếc thắt lưng được Salah đeo vào hôm tấn công.

Hiện tại cả Pháp và Bỉ đều đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ với các nguy cơ khủng bố. Nhiều trường học, cửa hàng và hệ thống tàu điện ngầm ở Brussels vẫn phải đóng cửa vào ngày 23-11 sau khi chính phủ Bỉ cảnh báo về khả năng bị tấn công khủng bố. Cảnh sát đã hoạt động hết công suất và bắt giữ được 16 kẻ tình nghi, tuy nhiên, không có chất liệu nổ hay bom mìn nào được tìm ra. Hiện tại, Bỉ cũng đã truy tố 3 công dân của mình có liên quan đến vụ khủng bố ở Paris.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục