Thành viên 'biệt đội diệt Bin Laden' tử nạn

  • 31/03/2013 09:12
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Một thành viên biệt đội 6 của SEAL, nhóm từng đóng vai trò chủ chốt tiêu diệt trùm khủng bố bin Laden, vừa tử nạn trong cuộc diễn tập nhảy dù.
Pinal Airpark, northeast of Tucson, where the U.S. Special Operations Command has a parachute testing and training facility. One SEAL died and one was injured Thursday after a midair mishap.
Sân bay Pinal, đông bắc thành phố Tucson, bang Arizona, nơi Bộ tư lệnh các chiến dịch đặc biệt Mỹ có một cơ sở thử nghiệm và huấn luyện nhảy dù. Ảnh: US Geological Survey


Các quan chức hải quân Mỹ vừa xác nhận Brett D. Shadle, sĩ quan chỉ huy đặc nhiệm, tử nạn khi va chạm với một thành viên khác của đội biệt kích SEAL.

Shadle và đồng nghiệp đang thực hiện "diễn tập quân sự rơi tự do thường kỳ" khi tai nạn xảy ra chiều 28/3, AP dẫn lời phát ngôn viên Bộ tư lệnh Chiến dịch Đặc biệt của Mỹ cho biết. Hai binh sĩ va chạm trên bầu trời và rơi xuống hai chỗ khác nhau. Khu vực huấn luyện nằm trên vùng địa hình sa mạc phía đông bắc thành phố Tucson, bang Arizona. Các quan chức quân sự cho biết vụ tai nạn đang được điều tra.

Shadle được mô tả là một thành viên SEAL xuất sắc. Mặc dù chi tiết về những nhiệm vụ anh từng tham gia được giữ bí mật, các quan chức xác nhận rằng binh sĩ 31 tuổi này từng phục vụ tại Afghanistan và Iraq.

Nhóm biệt kích SEAL đội 6 đã giành được sự chú ý trên toàn thế giới sau khi có thông tin cho rằng các thành viên của đơn vị tuyệt mật này đã tiến hành chiến dịch ở Pakistan năm 2011, tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden.

Đội 6 năm ngoái đã bị tổn thất lớn khi 22 thành viên SEAL từ đơn vị đặc biệt thiệt mạng khi chiếc trực thăng chở họ bị trúng tên lửa ở Afghanistan.

Theo Vnexpress

Tin cùng chuyên mục