Thanh niên ngày càng ăn ít hoa quả và rau xanh

  • 24/11/2011 22:06
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Chi
  • In bài
ANTĐ - Học sinh trung học ăn ít hoa quả và rau xanh hơn khẩu phần được khuyến cáo.

Theo một nghiên cứu được công bố trong báo cáo hàng tuần về Bệnh tật và Tử vong của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật Mỹ thì học sinh trung học tiêu thụ lượng hoa quả và rau xanh ít hơn nhiều so với khuyến cáo để duy trì sức khỏe tốt.

Các nhà nghiên cứu thuộc CDC đã phân tích số liệu từ Nghiên cứu Dinh dưỡng và Hoạt động thể chất ở thanh thiếu niên Mỹ năm 2010 để đánh giá tình trạng tiêu thụ hoa quả và rau xanh ở học sinh trung học.

Thanh niên ngày càng ăn ít hoa quả và rau xanh

Kết quả cho thấy học sinh trung học tiêu thụ cả hoa quả và rau xanh trung bình là 1,2 lần/ngày trong năm 2010. Hơn ¼ số học sinh tiêu thụ hoa quả dưới 1 lần/ngày và khoảng 1/3 học sinh tiêu thụ rau xanh dưới 1 lần/ngày.

Các tác giả viết: “Việc học sinh trung học ăn hoa quả và rau xanh không thường xuyên cho thấy cần phải có các chiến lược hiệu quả để tăng mức tiêu thụ. Các biện pháp chính sách và môi trường để tăng khả năng tiếp cận và sự sẵn có của hoa quả và rau xanh là những chiến lược mà các trường học và cộng đồng có thể lựa chọn để đạt được mục tiêu này”.

Theo Healthday

Tin cùng chuyên mục