Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ lần thứ XV - năm 2015:

Thắng để hy vọng bước qua lằn ranh "sinh-tử" trong cuộc đua hấp dẫn

  • 11/11/2015 07:00
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Chiều nay 11-11, nhiều đội bóng sẽ bước vào lượt trận cuối vòng bảng, trong khi số còn lại hứng khởi ra quân. Tất cả đều hướng tới một trận thắng để hy vọng bước qua lằn ranh “sinh-tử” trong cuộc đua giành tấm vé đi tiếp.

Thắng để hy vọng bước qua lằn ranh "sinh-tử" trong cuộc đua hấp dẫn ảnh 1THPT Yên Hòa (0 điểm, hiệu số -3) buộc phải thắng ở lượt trận chiều nay nếu không muốn sớm nói lời chia tay giải

Trong số 10 trận đấu ở ngày khai mạc hôm 8-11, chỉ có 2 trận kết thúc với tỷ số hòa. Điều đó cho thấy tính cạnh tranh quyết liệt của bảng đấu 3 đội, bởi không đội nào muốn phải nhận suất bị loại duy nhất (chỉ riêng 2 bảng A và B có 4 đội, 14 bảng còn lại có 3 đội, chọn 2 đội đi tiếp). Bước vào lượt trận chiều nay (11-11), THPT Tân Lập (3 điểm, hiệu số +3), THPT Phan Huy Chú - Thạch Thất, THPT Việt Đức, THPT Nhân Chính là những đội có tâm lý thoải mái nhất, bởi đây đều là những đội đã chơi rất tốt ở trận ra quân và chỉ cần thêm 1 điểm sẽ chắc chắn có vé đi tiếp. 

Cùng bước vào lượt trận cuối với 3 điểm trong tay nhưng THPT Trần Nhân Tông (bảng B) cần phải có thêm ít nhất một trận thắng nữa để rộng cửa đi tiếp, bởi trong bảng đấu của họ còn có 3 đối thủ đáng gờm khác. Trong khi với 1 điểm làm vốn, cả THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng lẫn Á quân mùa 2013 - THPT Phùng Khắc Khoan đều còn nguyên quyền tự quyết và chắc chắn họ cũng sẽ thi đấu hết mình để có tên ở vòng kế tiếp.

Ở chiều ngược lại, nhiều đội bóng bước vào lượt trận thứ hai với áp lực thành tích đè nặng sau khi trắng tay ở ngày ra quân như THPT Wellspring, THPT Yên Hòa, THPT Lê Văn Thiêm hay THPT Văn Hiến. Chỉ có chiến thắng, thậm chí phải thắng đậm mới giúp các đội bóng này có cơ hội đi tiếp. Cũng ở lượt trận chiều nay, giải sẽ chứng kiến màn ra quân của nhiều đội bóng, trong đó đáng chú ý phải kể đến cuộc so tài giữa đương kim vô địch THPT Trần Quốc Tuấn với “chủ nhà” THPT Tây Hồ hay tân binh THPT Global chạm trán đối thủ khó chơi là THPT Lương Thế Vinh. 

Lịch thi đấu ngày 11-11:

13h30:

THPT Lương Thế Vinh - THPT Global
THPT Hermann Gmeiner - THPT Trần Nhân Tông
THPT Marie Curie - THPT Chu Văn An
THPT Trần Phú - THPT Kim Liên
THPT Trần Quốc Tuấn - THPT Tây Hồ

14h30:

THPT Huỳnh Thúc Kháng - THPT Hoàng Diệu
THPT Quang Trung (Đống Đa) - THPT Wellspring
THPT Phan Huy Chú (Thạch Thất) - THPT Hà Thành
THPT Tân Lập - THPT Thực nghiệm
THPT Trí Đức - THPT Chuyên ngữ

15h30:

THPT Phan Đình Phùng - THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng
THPT Amsterdam - THPT Đoàn Thị Điểm
THPT Phùng Khắc Khoan - THPT Đại Việt

16h30:

THPT Nguyễn Thị Minh Khai - THPT Yên Hòa
THPT Việt Đức - THPT Phạm Hồng Thái
THPT Nhân Chính - THPT Nguyễn Tất Thành
THPT Lê Văn Thiêm - THPT Phan Huy Chú (Đống Đa)
THPT Văn Hiến - THPT Hà Nội Academy

Thắng để hy vọng bước qua lằn ranh "sinh-tử" trong cuộc đua hấp dẫn ảnh 2

Tin cùng chuyên mục